'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp

Những chiếc xế hộp cũ nát, nằm ở bãi phế liệu chỉ chờ để tiêu hủy được các kĩ sư của Tây Ba Nha "hồi sinh" lại thành những chiếc xe đạp thân thiện môi trường.

Tại những nước phát triển, vòng đời của một chiếc ô tô sẽ chấm dứt khi chúng được chuyển đến bãi phế thải. Tuy nhiên, hãng thiết kế Lola Madrid tại Tây Ba Nha đang thực hiện một dự án với tên gọi “Bicycled”, biến những chiếc ô tô phế liệu thành xe đạp. Các kỹ sư của Lola Madrid sẽ thực hiện việc chuyển đổi này hoàn toàn thủ công và theo đơn đặt hàng của những người có nhu cầu sử dụng.

Khi nhận được đơn đặt hàng, Lola Madrid sẽ sử dụng các bộ phận trên chiếc ô tô phế liệu để chế tạo thành một chiếc xe đạp. Ví dụ, hệ thống dây đai truyền động trên ô tô sẽ được sử dụng thay cho dây xích trên xe đạp, đèn xi nhan bên thân được sử dụng làm đèn báo hậu hay da bọc ghế sẽ được sử dụng để làm yên cho xe đạp.

Clip giới thiệu về dự án "Bicycle" của Lola Madrid

Những thành viên của Lola Madrid cho biết, mối quan tâm của họ khi thực hiện dự án này là góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường, đặc biệt trong thời đại vấn đề về nhiên liệu và khí thải đang rất được quan tâm. Bên cạnh đó, họ cũng có đang nghiên cứu thêm một số dự án khác để tái sử dụng nhiều loại phế thải thành phương tiện vận chuyển thân thiện môi trường, thay vì tiêu hủy chúng.

Lola Madrid cũng cho biết thêm, hiện tại, mẫu xe đạp đầu tiên chế tạo từ ô tô phế liệu đang được chạy thử nghiệm để có cải tiến ở những sản phẩm tiếp theo. Giá bán cũng như số lượng sản xuất của những chiếc xe đạp này vẫn chưa được công bố, nhưng Lola Madrid cho biết họ sẽ cố gắng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 1
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 2
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 3
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 4
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 5
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 6
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 7
'Hô biến' ô tô phế liệu thành xe đạp - ảnh 8

tuấn ngọc

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !