HN: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Ngoài đề nghị bố trí đủ kinh phí, Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo an toàn khi thi công dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.
HN: Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đường sắt Cát Linh – Hà Đông - ảnh 1

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang phải chạy đua để theo kịp tiến độ đề ra

Hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án đã hoàn thành cơ bản với tỷ lệ trên 99%, đảm bảo đủ điều kiện để các nhà thầu thi công. Tuy nhiên để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng vừa yêu cầu chủ đầu tư, các sở ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành nốt phần còn lại trong công tác GPMB.

Trên địa bàn quận Đống Đa, ông Hùng giao phải hoàn thành công tác GPMB ngay trong tháng 8 này. Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng bổ sung quỹ nhà tái định cư theo đề nghị của UBND quận Đống Đa, sớm bàn giao nhà tái định cư cho các hộ dân.

Tại địa bàn quận Hà Đông, phải hoàn thành công tác GPMB Ga Thanh Xuân 3 (ga S7) thuộc phường Văn Quán trước 15/8, phần đất nông nghiệp trong tháng 8/2014. Về phần mộ, Hà Nội lại cho phép áp dụng cơ chế đặc thù để di chuyển trước ngày 30/9.

Để đảm bảo GPMB theo đúng tiến độ, Hà Nội đề nghị Bộ GTVT, Cục Đường sắt Việt Nam (chủ đầu tư) cấp bổ sung đủ kinh phí trước 12/8 để phục vụ chi trả cho công tác GPMB và di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm nổi.

Liên quan đến việc thi công, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, thi công đảm bảo chất lượng, an toàn và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến môi trường.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !