HN: Dân số nửa triệu người, huyện Từ Liêm sẽ tách làm 2 quận

Huyện Từ Liêm có dân số trên dưới nửa triệu dân nên lãnh đạo Hà Nội cho biết sẽ tách huyện này trong thời gian tới.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, mật độ dân số tại nhiều phường, quận, huyện trên địa bàn thủ đô phát triển rất mạnh. Để thực hiện tốt hơn công tác quản lý, Hà Nội đã lên kế hoạch phân tách một số phường, huyện.

HN: Dân số nửa triệu người, huyện Từ Liêm sẽ tách làm 2 quận - ảnh 1
Trước mắt Hà Nội sẽ tách huyện Từ Liêm

Ông Nguyễn Anh Hào, hoạt động trong MTTQ phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng vừa đề xuất tách phường Vĩnh Tuy với lãnh đạo Hà Nội. Theo ông Hào, phường Vĩnh Tuy hiện có 2,6 vạn dân với diện tích 2km2. Bên cạnh đó nếu tính cả dân số dự án Times city sau này đi vào hoạt động thì dân số tại đây sẽ lên đến 8 vạn dân.

Với mật độ dân số đông như vậy, trong khi lực lượng công an phường lại quá mỏng nên khó có thể kiểm soát nổi. “Từ khi nghỉ hưu đến nay, tôi đã làm trong lĩnh vực MTTQ 7 năm trời. Thường xuyên phải đi lại với 22 khu dân cư rất đông đúc nên làm không xuể. Tôi đề nghị thành phố xem xét, thực hiện tách phường đối với Vĩnh Tuy” - ông Hào phân tích và đề nghị.

Tương tự, huyện Từ Liêm cũng là huyện đông dân, diện tích lớn với 16 đơn vị hành chính (1 thị trấn và 15 xã), tổng diện tích trên 75 km2 , dân số 550 nghìn người. Huyện Từ Liêm cũng nằm trong danh sách được phân tách.

Trước đề xuất xin tách phường, ngày 24/9, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, với số dân và diện tích của phường Vĩnh Tuy hiện nay cũng chưa phải là chật nhất Hà Nội. Khu vực nội thành chật nhất đang là quận Hoàn Kiếm. Nên đề xuất tách phường Vĩnh Tuy chưa được lãnh đạo Hà Nội xét đến. 

Còn đối với huyện Từ Liêm với dân số trên dưới nửa triệu dân, theo Bí thư Phạm Quang Nghị, mặc dù gọi là huyện nhưng cũng không hẳn là nông thôn, bởi tốc độ đô thị hóa rất lớn với đầy đủ cơ sở hạ tầng. Chính bởi vậy Bí thư Hà Nội cho biết trong thời gian tới đây Hà Nội sẽ tiến tới tách huyện Từ Liêm, theo kế hoạch thì có thể tách làm hai quận.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !