Hitachi muốn hợp tác triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam

Lãnh đạo Hitachi đã đề xuất với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực CNTT-TT. Trong đó đáng chú ý là khai giải pháp thành phố thông minh và giải pháp số hóa văn bản.

Chiều 12/5/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã tiếp và làm việc với ông Ravi Rajendran, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hitachi Data Systems (HDS) khu vực Nam Á, cùng ông Joe Ong, Tổng Giám đốc điều hành HDS Singapore và Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã nghe lãnh đạo HDS chia sẻ thông tin hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là đề xuất hợp tác trong việc triển khai giải pháp thành phố thông minh tại Việt Nam, và triển khai giải pháp số hóa văn bản đảm bảo tính bảo mật.

Hitachi muốn hợp tác triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng (bên phải) tiếp và làm việc với ông Ravi Rajendran, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hitachi Data Systems (HDS) khu vực Nam Á

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ những giải pháp công nghệ mới như S.M.A.C, điện toán đám mây, IoT... bởi đem lại nhiều cơ hội tốt cho sự phát triển kinh tế đất nước. Nhưng cũng rất chú trọng tới những vấn đề như an toàn an ninh, môi trường chính sách, phát triển hạ tầng khi ứng dụng công nghệ mới. 

Riêng về giải pháp văn bản điện tử, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, Việt Nam cũng đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng, và từng bước triển khai giải pháp này. Đặc biệt, còn nghiên cứu xây dựng chuẩn trao đổi văn bản điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Hitachi muốn hợp tác triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam - ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chụp ảnh lưu niệm với đoàn doanh nghiệp Hitachi.

Thứ trưởng đề nghị thời gian tới, Hitachi cùng Bộ TT&TT sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận sâu hơn về những vấn đề này.

HDS là công ty thành viên của Tập đoàn Hitachi, chuyên cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ liên quan đến lưu trữ, dữ liệu lớn, phân tích và xử lý dữ liệu, công nghệ điện toán đám mây. Hiện HDS đang triển khai chiến lược "phát triển xã hội", trong đó nhiều sản phẩm, dịch vụ liên quan đến thành phố thông minh (Smart City).

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !