Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường các máy bay quần thảo tìm kiếm "vật thể lạ" nghi là mảnh văng ra từ máy bay Malaysia mất tích.

Khoảng 15 giờ ngày 10-3, trực thăng Mi 171 số hiệu 02 của Trung đoàn Không quân 917 (Sư đoàn 370) và thủy phi cơ DHC-6, số hiệu VNT-777 của Quân chủng Hải quân cất cánh từ sân bay Phú Quốc đến khu vực nghi có máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị mất tích.

Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu nghe Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 917 báo cáo trước khi cho máy bay cất cánh.
Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 2
Thủy phi cơ DHC-6 số hiệu VNT-777 làm công tác chuẩn bị bay tại sân bay Phú Quốc.
Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 3
Đến khu vực nghi vấn, có lúc trực thăng hạ độ cao còn 100 mét so với mặt nước biển để tìm kiếm.
Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 4
Bộ phận chuyên môn trên trực thăng căng mắt quan sát mặt biển.
Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 5
Chuyên gia của Bộ Giao thông vận tải trực tiếp tham gia chuyến bay tìm các vật thể nghi vấn.
Hình ảnh trực thăng và thủy phi cơ đến tọa độ nghi vấn - ảnh 6
Từ độ cao 100m, bằng mắt thường có thể nhìn rõ một cụm phao dằng của tàu đánh cá cách quần đảo Thổ Chu 78 km về phía Tây Nam.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, máy bay DHC-6 phát hiện trong khu vực này có nhiều vật thể lạ; đặc biệt, có thông tin không quân Singapore cũng phát hiện vật thể nghi là xuồng cứu sinh và đề nghị phía Việt Nam phối hợp tìm kiếm. Nhận mệnh lệnh trực tiếp từ Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu, trực thăng Mi 171 và thủy phi cơ DHC-6 nhanh chóng xuất phát.

Sau gần 1 giờ tích cực tìm kiếm nơi tọa độ quy định, bộ phận chuyên môn trên các máy bay không phát hiện có dấu hiệu gì bất thường. Do trời tối, trực thăng Mi 171 và thủy phi cơ DHC-6 đã trở về sân bay Phú Quốc chờ lệnh mới.

Theo HỒNG HIẾU (Quân đội nhân dân)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !