Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Những tấm ảnh ghi lại cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro đã được chính đồng chí Fidel Castro gửi tặng cho Chủ tịch nước sau cuộc gặp.
Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1

Phong bì ghi dòng chữ: Từ Fidel Castro Ruz. Gửi tới: Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang.

Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2

Bên trong phong bì là chiếc đĩa ghi lại những hình ảnh của cuộc gặp giữa lãnh đạo Việt Nam và đồng chí Fidel Castro, được đồng chí Fidel gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng là lãnh đạo thế giới cuối cùng gặp cựu Chủ tịch Fidel Castro.

Cuộc gặp diễn ra ngày 16/11, ngay sau khi Chủ tịch nước và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đặt chân đến thủ đô La Habana trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 15-17/11.

Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng chuyển đến đồng chí Fidel Castro lời chào đồng chí anh em thân thiết.

Tại cuộc gặp đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng chuyển đến đồng chí Fidel Castro lời chào đồng chí anh em thân thiết và lời chúc sức khỏe của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta.

Chủ tịch nước khẳng định, Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel vào việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 4

Phu nhân Chủ tịch nước Trần Đại Quang và người anh hùng cách mạng Cuba Fidel Castro.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam kiên định ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em và coi trọng tiếp tục tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc đồng chí Fidel luôn mạnh khỏe để tiếp tục dẫn dắt sự nghiệp cách mạng Cuba và góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó keo sơn Cuba - Việt Nam.

Về phần mình, đồng chí Fidel Castro hoan nghênh Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cuba, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ anh em truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 5

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Fidel Castro cũng đã ôn lại những dấu mốc lịch sử nổi bật trong quan hệ hai nước hơn 50 năm qua.

Trong cuộc gặp, lãnh tụ Fidel Castro nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong các chuyến thăm Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm vùng mới được giải phóng ở Quảng Trị (9/1973); chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; ca ngợi chủ nghĩa anh hùng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đồng chí Fidel Castro cũng đã ôn lại những dấu mốc lịch sử nổi bật trong quan hệ hai nước hơn 50 năm qua và cùng trao đổi về một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Hình ảnh Lãnh tụ Cuba Fidel Castro trong cuộc gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 6

Chủ tịch nước và Phu nhân cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Fidel Castro.

Theo TGVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !