Hillary Clinton: “Trung Quốc đang cố ‘đánh cắp’ mọi thứ”

Theo Reuters, hôm 4/7, cựu Ngoại trưởng kiêm ứng viên Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton cáo buộc Trung Quốc đang cố “tấn công mạng (hack) vào mọi thứ không chuyển động ở Mỹ”.
Hillary Clinton: “Trung Quốc đang cố ‘đánh cắp’ mọi thứ” - ảnh 1

Cựu Ngoại trưởng kiêm ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton

Bà Clinton đưa ra lời cáo buộc trên đối với Trung Quốc khi phát biểu trước những người ủng hộ trong một chiến dịch tranh cử tại New Hampshire.

Bà Clinton nói: "Họ (Trung Quốc) đang cố xâm nhập vào mọi thứ không chuyển động ở Mỹ. Trộm cắp bí mật thương mại... từ các nhà thầu quốc phòng, đánh cắp một khối lượng khổng lồ các thông tin của chính phủ để tìm kiếm lợi thế. Họ biết họ đang phải cạnh tranh và họ làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng”.

Hồi tháng trước, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper cũng khẳng định, Trung Quốc là “nghi can hàng đầu” trong vụ dữ liệu cá nhân của hàng triệu nhân viên chính phủ bị xâm nhập bất chấp việc Bắc Kinh cho rằng đó là những cáo buộc phi lý.

Bà Clinton nói muốn thấy Trung Quốc "trỗi dậy một cách hòa bình". Nhưng bà cũng khẳng định: "Chúng ta phải cảnh giác, quân đội Trung Quốc đang phát triển rất nhanh, họ đang thiết lập các căn cứ quân sự có khả năng đe dọa các nước mà chúng ta đang có hiệp ước như Philippines vì các căn cứ này nằm ở các khu vực đang có tranh chấp”.

Những cáo buộc trên của bà Clinton được cho là thẳng thừng và mạnh mẽ hơn nhiều với Trung Quốc so với chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuters của Anh, một trong những hãng tin lớn nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !