Hiệu vàng vắng hoe, vài khách đeo khẩu trang ghé mua trước ngày Thần tài

Lo sợ nguy cơ lây nhiễm virus corona khi tụ tập đông người, nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày vía Thần tài.

Mặc dù ngày mai 3/2 (mùng 10 tháng Giêng) mới là ngày vía Thần tài nhưng từ chiều nay 2/2, nhiều người đã đi mua vàng sớm để tránh đông người thời điểm dịch corona.

Chị Hải Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đi mua vàng sớm để tránh cảnh đông đúc, xếp hàng nhất là trong lúc đang có dịch thì càng phải tránh.

Lo sợ đông đúc, nguy cơ lây nhiễm virus corona nên nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài

Cũng theo chị Yến, do gia đình chị làm ăn kinh doanh nên hầu như năm nào cũng đi mua vàng vía Thần tài với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Điều đặc biệt, năm nay các nhân viên tại các cửa hàng vàng và khách hàng đi mua vàng đều đeo khẩu trang để đề phòng virus corona. Để hút khách, nhiều cửa hàng còn chuẩn bị khẩu trang y tế số lượng lớn để phát miễn phí cho khách, chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn…

Cả người bán và khách hàng đều đeo khẩu trang kín mít

Nhiều người mua vàng trong dịp vía Thần tài với mong ước có một năm sung túc, tài lộc

Ngày hôm nay, giá vàng SJC đã tăng 200.000-250.000 đồng/lượng 2 chiều mua vào-bán ra so với phiên ngày hôm qua. Giá vàng SJC ở mức 44,45 triệu đồng/lượng mua vào và 44,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Các cửa hàng vàng cho biết đã chuẩn bị sẵn số lượng lớn khẩu trang để cung cấp cho khách mua vàng

Ngày vía Thần tài năm nay rơi đúng vào thời điểm dịch virus corona bùng phát. Mặt khác, giá vàng SJC hiện đang ở mức khá cao. Vì vậy, nhiều dự báo, năm nay lượng khách sẽ đi mua vàng sẽ giảm hơn so với năm ngoái.

Trước ngày vía Thần tài, lượng khách không có nhiều đột biến

Tại một số cửa hàng, khách mua khá vắng vẻ

Diệu Thùy

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...