Hiệu vàng vắng hoe, vài khách đeo khẩu trang ghé mua trước ngày Thần tài

Lo sợ nguy cơ lây nhiễm virus corona khi tụ tập đông người, nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày vía Thần tài.

Mặc dù ngày mai 3/2 (mùng 10 tháng Giêng) mới là ngày vía Thần tài nhưng từ chiều nay 2/2, nhiều người đã đi mua vàng sớm để tránh đông người thời điểm dịch corona.

Chị Hải Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đi mua vàng sớm để tránh cảnh đông đúc, xếp hàng nhất là trong lúc đang có dịch thì càng phải tránh.

Lo sợ đông đúc, nguy cơ lây nhiễm virus corona nên nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài

Cũng theo chị Yến, do gia đình chị làm ăn kinh doanh nên hầu như năm nào cũng đi mua vàng vía Thần tài với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Điều đặc biệt, năm nay các nhân viên tại các cửa hàng vàng và khách hàng đi mua vàng đều đeo khẩu trang để đề phòng virus corona. Để hút khách, nhiều cửa hàng còn chuẩn bị khẩu trang y tế số lượng lớn để phát miễn phí cho khách, chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn…

Cả người bán và khách hàng đều đeo khẩu trang kín mít

Nhiều người mua vàng trong dịp vía Thần tài với mong ước có một năm sung túc, tài lộc

Ngày hôm nay, giá vàng SJC đã tăng 200.000-250.000 đồng/lượng 2 chiều mua vào-bán ra so với phiên ngày hôm qua. Giá vàng SJC ở mức 44,45 triệu đồng/lượng mua vào và 44,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Các cửa hàng vàng cho biết đã chuẩn bị sẵn số lượng lớn khẩu trang để cung cấp cho khách mua vàng

Ngày vía Thần tài năm nay rơi đúng vào thời điểm dịch virus corona bùng phát. Mặt khác, giá vàng SJC hiện đang ở mức khá cao. Vì vậy, nhiều dự báo, năm nay lượng khách sẽ đi mua vàng sẽ giảm hơn so với năm ngoái.

Trước ngày vía Thần tài, lượng khách không có nhiều đột biến

Tại một số cửa hàng, khách mua khá vắng vẻ

Diệu Thùy

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.