Hiệu vàng vắng hoe, vài khách đeo khẩu trang ghé mua trước ngày Thần tài

Lo sợ nguy cơ lây nhiễm virus corona khi tụ tập đông người, nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày vía Thần tài.

Mặc dù ngày mai 3/2 (mùng 10 tháng Giêng) mới là ngày vía Thần tài nhưng từ chiều nay 2/2, nhiều người đã đi mua vàng sớm để tránh đông người thời điểm dịch corona.

Chị Hải Yến (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị đi mua vàng sớm để tránh cảnh đông đúc, xếp hàng nhất là trong lúc đang có dịch thì càng phải tránh.

Lo sợ đông đúc, nguy cơ lây nhiễm virus corona nên nhiều người đã đi mua vàng sớm trước ngày Thần tài

Cũng theo chị Yến, do gia đình chị làm ăn kinh doanh nên hầu như năm nào cũng đi mua vàng vía Thần tài với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn.

Điều đặc biệt, năm nay các nhân viên tại các cửa hàng vàng và khách hàng đi mua vàng đều đeo khẩu trang để đề phòng virus corona. Để hút khách, nhiều cửa hàng còn chuẩn bị khẩu trang y tế số lượng lớn để phát miễn phí cho khách, chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn…

Cả người bán và khách hàng đều đeo khẩu trang kín mít

Nhiều người mua vàng trong dịp vía Thần tài với mong ước có một năm sung túc, tài lộc

Ngày hôm nay, giá vàng SJC đã tăng 200.000-250.000 đồng/lượng 2 chiều mua vào-bán ra so với phiên ngày hôm qua. Giá vàng SJC ở mức 44,45 triệu đồng/lượng mua vào và 44,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Các cửa hàng vàng cho biết đã chuẩn bị sẵn số lượng lớn khẩu trang để cung cấp cho khách mua vàng

Ngày vía Thần tài năm nay rơi đúng vào thời điểm dịch virus corona bùng phát. Mặt khác, giá vàng SJC hiện đang ở mức khá cao. Vì vậy, nhiều dự báo, năm nay lượng khách sẽ đi mua vàng sẽ giảm hơn so với năm ngoái.

Trước ngày vía Thần tài, lượng khách không có nhiều đột biến

Tại một số cửa hàng, khách mua khá vắng vẻ

Diệu Thùy

Bản tin tài chính sáng 30/5: USD 'thắng thế', giá vàng và dầu cùng giảm

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên đầu tuần. Giá xăng dầu thế giới cũng đảo chiều đi xuống. Trong khi đó, giá USD tiếp tục tăng cao.

Đại gia bất động sản trả cổ tức và thưởng cổ phiếu 'khủng'

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp công bố chi trả cổ tức và thưởng cổ phiếu với tổng tỷ lệ lên tới 145%, trong đó tỷ lệ tiền mặt chiếm 45%.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2023

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2023 như: thay đổi cách tính giá điện cho người thuê nhà; nguyên tắc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo hình thức đấu thầu; trường hợp không được tham gia bán hàng đa cấp...

Điều hiếm gặp tại DN xây 500 căn nhà sai phép, Chủ tịch bị bán giải chấp

Chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai không có cổ đông lớn sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp thêm gần 5 triệu cổ phiếu.

Sự thật về giá bán 203 triệu cổ phần Bamboo Airways thế chấp tại NCB

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa lấy ý kiến ĐHĐCĐ bằng văn bản về việc chuyển nhượng 203 triệu cổ phần CTCP Hàng không Tre Việt – Bamboo Airways (BAV).

Loại vải thiều đặc biệt: Khách tranh mua, thu 800 triệu/ha dân vẫn 'ngại' trồng

Ở Thanh Hà có loại vải thiều vô cùng đặc biệt. Đến mùa quả chín, khách phương xa tranh nhau tìm mua làm quà biếu tặng. Nông dân trồng 1ha có thể thu tới 800 triệu đồng nếu được mùa, song nông dân không mặn mà trồng nhiều.

Dòng tiền có tìm về cổ phiếu vua sau khi lãi suất tiếp tục hạ nhiệt?

Lãi suất hạ nhiệt liên tiếp có thể kích hoạt một dòng tiền đi trước mở đường vào các cổ phiếu đang được định giá rẻ và có tiềm năng tăng trưởng ổn định trong trung-dài hạn, trong đó có cổ phiếu ngân hàng.

Giá xăng dầu hôm nay 29/5: Nối dài đà tăng từ tuần trước

Giá xăng dầu hôm nay (29/5) trên thị trường thế giới có xu hướng đi lên theo đà tăng từ tuần trước. Tuần qua, giá dầu thế giới xác lập tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Lãi suất 29/5: Tiếp tục giảm mạnh, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất?

VietA Bank, LPBank, NCB và NamA Bank là những ngân hàng mới nhất vừa giảm lãi suất huy động. Lãi suất tiết kiệm cao nhất kỳ hạn 6 tháng là GPBank 8,3%; ABBank 8,2%; NCB 8,1%; VietABank 8%...

Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 262,5 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa nghiêng về xuất siêu 9,8 tỷ USD.