Hiệu trưởng thấy may mắn khi tiến sĩ xưng “mày tao” với dân không học trường này

Nhiều người dân, bạn đọc bày tỏ sự bức xúc trước hành vi hống hách, coi thường người dân của Tiến sĩ, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT Đàm Thị Hệ, người xưng mày tao và có thái độ coi thường, xúc phạm người dân.
Vừa qua, Infonet có loạt bài về phát ngôn “mày - tao” với người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN&MT TX. Gia Nghĩa (Đắk Nông). Dư luận rất bức xúc, phẫn nộ trước hành vi và phát ngôn thiếu chuẩn mực của nữ trưởng phòng này.

Trụ sở UBND thị xã Gia Nghĩa, nơi Tiến sĩ Đàm Thị Hệ đang công tác.

Ngay khi loạt bài được đăng tải, đã có hàng trăm ngàn lượt đọc, hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Tất cả đều chung một thái độ bức xúc trước hành vi hống hách, coi thường người dân của Tiến sĩ, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT  Đàm Thị Hệ.

Facebooker Anh V. chia sẻ: “Vấn đề chúng ta đang nói đến văn hóa công sở, đạo đức cán bộ. Lời nói thường đi đôi với việc làm, bản chất thường được bộc lộ thông qua hành vi. Với một con người có trình độ về bằng cấp, học vị “tiến sĩ” như bà Hệ trong câu chuyện này thì tôi thấy bà Hệ là người không xứng đáng với vị trí, học vị mà bà đang có”.

Về thái độ quan liêu, trịch thượng, đe nẹt nhân viên của Tiến sĩ Hệ, nick name Thu Hiền bức xúc: “Ngày xưa anh chị em trong cơ quan thấp cổ bé họng nên chịu nhẫn nhục không làm được gì”.

Ngoài ra, dư luận cũng không đồng tình với sự "đổi trắng thay đen" của Tiến sĩ Hệ. Trả lời một số tờ báo, bà Hệ cho rằng do ông B. đến muộn, bị đánh nên mới bức xúc và phát ngôn như vậy. Tuy nhiên, thực tế thì hoàn toàn ngược lại, bà Hệ là người đến muộn, lại còn chửi mắng nhân viên, và lôi chuyện thời xưa của người dân ra để sỉ nhục.

Nick name Khoai Luong nhận xét: “Tôi thấy bà này quá lật lọng. Bà đến muộn mà lại bảo người dân đến muộn hơn nữa còn có thái độ nói năng kiểu chợ búa, khinh miệt người dân”.

Bà Hệ vừa nói vừa chỉ tay vào mặt người dân (Ảnh cắt từ clip).

Facebooker Hoa Vàng... nêu quan điểm: “Đây là một bài học về việc sắp xếp con người không đúng với chuyên môn vào những vị trí quan trọng”.

Còn nick nam Thảo Nguyên Xanh thắc mắc: “Sao vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh nghe cán bộ cấp dưới làm việc với dân như thế mà ông bình thản trả lời chuyện đó có gì đâu? Không nhẽ cán bộ làm việc có thái độ lời nói với dân như thế là bình thường?”.

Hiệu trưởng một trường Đại học danh tiếng chia sẻ: “May mà bà Hệ không bảo vệ Tiến sĩ ở trường này, nếu không thì... mất hết thương hiệu”.

Đặc biệt, dư luận còn đề nghị các cơ quan hữu quan thanh tra về Luận án Tiến sĩ của bà Đàm Thị Hệ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa.

Ngày 4/4, trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Lưu, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết: “Hiện phòng Nội vụ đang họp để thống nhất biên bản kết quả điều tra nên chưa trình lên ủy ban. Sau khi có kết quả, UBND thị xã Gia Nghĩa sẽ tổ chức một cuộc họp rồi báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 12/4. Khi nào có kết quả thì sẽ thông báo công khai”.

Trần Hoàn

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !