Hết Tết, Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn chật kín người

Ngày 10/2, nhiều hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi các nơi vẫn phải chờ khá lâu để được cất cánh. Ở chiều ngược lại, máy bay hạ cánh liên tục với tần suất khá dày.

Ngày 10/2 (mùng 6 Tết Kỷ Hợi) tại ga đi sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vẫn có khá đông hành khách. Dù chuẩn bị tuần làm việc đầu tiên nhưng nhiều người cho biết họ cùng gia đình chọn thời điểm này đi du lịch để bớt đông đúc. Quầy thủ tục của các hãng hàng không làm việc khá nhanh nên tại đây không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Tuy nhiên tại khu vực kiểm tra an ninh tình hình trái ngược hẳn. Lượng hành khách của các hãng hàng không đều tập trung tại đây trong khi cửa soi chiếu chỉ mở hạn chế đã khiến hàng trăm người phải xếp hàng.

Hành khách mất khoảng 30 phút để qua khu vực này.Nhân viên một số hãng bay liên tục cầm loa gọi tên những người đã làm thủ tục nhưng chưa có mặt tại cửa ra máy bay dù sắp đến giờ khởi hành.

Sân bay chỉ mở một số cửa kiểm tra còn đa phần đã được đóng lại. Theo thông lệ, thời điểm này sân bay Tân Sơn Nhất đón khách từ các nơi trở về TP.HCM nhiều hơn lượng khách từ TP đi nơi khác.

Tại cửa ra máy bay hành khách đông nhưng trật tự. Tuy nhiên tỷ lệ các chuyến bay xuất phát chậm so với giờ thông báo khá nhiều, được thể hiện qua những thông báo liên tục được phát ra.

Đến khu vực đường băng, các máy bay tiếp tục xếp hàng dài chờ đến lượt. Tại Tân Sơn Nhất có hai đường băng song song nhưng vì khoảng cách không đảm bảo an toàn nên không thể dùng cùng lúc, do đó cả máy bay cất và hạ cánh đều phải chờ nhau.

Xen giữa một lượt hạ cánh là hai lượt cất cánh, tuy vậy có những lúc một hàng 8 máy bay phải xếp hàng chờ nhau.

Từ trên cao có thể quan sát khá rõ các chuyến bay đang vào vị trí sau khi hạ cánh với mật độ dày.

Phong Vũ
Từ khóa: sân bay Tân Sơn Nhất tắc nghẽn bầu trời cao điểm Tết chờ máy bay

Độc đáo lễ rước người thượng thọ lên miếu Tiên Công ở đảo Hà Nam

Các cụ ông, bà thọ từ 80 đến 100 tuổi sinh sống tại vùng đảo Hà Nam, TX Quảng Yên, Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên miếu Tiên Công để báo ơn lập đảo.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Cầu kính xuất hiện ở làng quê, người dân thích thú đến check-in

Chùa Cao đang được xây dựng, một số hạng mục như cầu kính, tượng Phật 4 mặt cao hàng chục mét… đã hoàn thành, người dân thích thú đến check-in đầu xuân.

Phiên chợ bị ném cà chua vào người càng nhiều càng may ở Thanh Hóa

Sáng sớm mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân đổ về chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) để tham gia ném cà chua lấy may.

Vạn người đổ về Yên Tử, vẫn cảnh chà tiền vào chuông chùa Đồng

Hàng nghìn du khách đổ về danh thắng Yên Tử để vãn cảnh, chiêm bái đầu năm cầu may mắn khiến mọi con đường dẫn lên chùa Đồng chật cứng như nêm.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

Bộ sưu tập 4.000 cây bút độc đáo của bác sĩ ở Nha Trang

Đam mê sưu tầm bút, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành chủ nhân bộ sưu tập hơn 4.000 cây bút các loại.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Đang cập nhật dữ liệu !