HĐND TP.HCM họp không giấy: Tiết kiệm 110 triệu văn phòng phẩm trong 3 ngày

Thông tin trên được Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ cho biết trong phát biểu tổng kết kỳ họp thứ 15 HĐND TP.HCM vào chiều 13/7. Đây là kỳ họp đầu tiên bà Lệ điều hành với tư cách là Chủ tịch HĐND, thay cho bà Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Toàn cảnh phiên họp HĐND lần thứ 15.

Cho rằng kỳ họp đã đạt được những kết quả quan trọng, bà Lệ đề nghị các đại biểu nhanh chóng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, từ đó thi đua sáng tạo, vượt mọi thách thức để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra cho năm 2019.

Bà Lệ cũng nhấn mạnh sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét các vấn đề quan trọng của thành phố, đặc biệt là phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị Thủ Thiêm.

Đề cập đến mô hình “phòng họp không giấy” mà HĐND TP thực hiện trong kỳ này, bà Lệ cho rằng “dù không tránh khỏi những khó khăn, thiếu sót ban đầu trong kỹ thuật”, nhưng thay đổi này đã giúp HĐND tiết kiệm 110 triệu đồng văn phòng phẩm sau 3 ngày họp.

Như Infonet đã thông tin, trong các lần họp trước đại biểu tham dự được phát một tập tài liệu lên đến hàng chục tờ. Tuy nhiên từ nay trở đi các đại biểu chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị thông minh (hệ điều hành iOS hoặc Android).

Khi truy cập vào ứng dụng này, người dùng sẽ thấy đầy đủ văn kiện, tài liệu của kỳ họp. Các mục được sắp xếp đơn giản, khoa học để tiện theo dõi, tìm kiếm. Việc này được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm chi phí giấy, mực in và phù hợp với xu thế xây dựng thành phố thông minh.

Cũng trong buổi làm việc cuối, HĐND đã thông qua nhiều tờ trình của UBND TP. Một tờ trình quan trọng được thông qua là việc bổ sung 1.471 tỷ cho dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu Công nghệ cao ở quận 9.

Ngoài ra các đại biểu cũng thống nhất tăng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, không phải đảm bảo tiền vay, thời gian tăng từ 5 năm lên 10 năm. 

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !