HĐND TP.HCM: Đang tranh luận về nhà hát 1.500 tỷ đồng, sữa học đường

Sáng 8/10, HĐND TP.HCM đã tổ chức kỳ họp lần thứ 10. Dù chỉ diễn ra trong một ngày nhưng Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết sẽ thông qua những nội dung rất quan trọng, trong đó có tờ trình về “Sữa học đường” và “Nhà hát giao hưởng 1.500 tỷ".

Khung cảnh buổi họp sáng nay 8/10

Báo cáo trước hội đồng, ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND cho biết, Ban Kinh tế - Ngân sách TP.HCM thống nhất trình HĐND TP quyết định chủ trương đầu tư công nhóm A sử dụng ngân sách đối với nhà hát với mức tổng đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng.

Ông Dũng cho rằng, nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch cần có thiết kế độc đáo, có khu cây xanh liền kề để tạo cảnh quan hài hòa, thiết kế phải đạt chuẩn quốc tế, mang tính biểu tượng kiến trúc, xứng tầm là nơi hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của người dân, là địa điểm độc đáo thu hút khách du lịch quốc tế.

Với chương trình sữa học đường, TP cho biết mục tiêu của đề án là thu hút 90% trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học các trường tham gia. Riêng học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hay sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội được ngân sách và doanh nghiệp hỗ trợ 100%. Tổng kinh phí thực hiện đề án là 1.134 tỷ đồng.

Ngay sau đó các nội dung này lập tức nhận được nhiều ý kiến tranh luận của các đại biểu.

Tán thành chủ trương xây nhà hát, nhưng đại biểu Ngọc Thúy cho rằng cần làm rõ các mục tiêu của dự án. Theo bà hiện thành phố đang có nhà hát Hòa Bình và Nhà hát thành phố với số chỗ tương đương nhà hát sắp xây dựng (1.200 chỗ), do vậy cần xem xét rằng hai nhà hát này được sử dụng hết chức năng chưa? Và nhà hát mới có gì khác biệt so với hai công trình này?

Trong khi đó Phó trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê nhận định “các đại biểu lo lắng về nhà hát là có cơ sở”, bởi dù thành phố đã có nhưng các nhà hát hiện này đang xuống cấp và gần như không đáp ứng được các chương trình lớn.

Cũng theo ông Khuê, trong nhiệm kỳ tiếp theo, ông đề nghị xem xét xây dựng thêm Nhà hát cải lương – môn nghệ thuật đặc sắc của các tỉnh phía Nam. “Đây là sự gửi gắm, trông chờ của các nghệ sĩ” – ông nói.

Về chương trình sữa học đường, đại biểu Nguyễn Mạnh Trí đề nghị thành phố nên tính đến việc đa dạng các loại sữa vì cơ địa mỗi học sinh mỗi khác, nếu cung cấp một nguồn dinh dưỡng giống nhau thì với một số nhóm có thể sẽ bị cung cấp điều “bất lợi” thay vì “có lợi” như mục tiêu dự án.

Trong khi đó đại biểu Vương Đức Hoàng Quân yêu cầu làm rõ “tính tự nguyện” hay bắt buộc của phụ huynh học sinh khi tham gia đề án này. “Nếu tự nguyện có gắn với đánh giá đạo đức, phong trào hay không?” – ông đặt câu hỏi với tư cách một phụ huynh.

Hiện các đại biểu đang tiếp tục tranh luận…

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !