HĐND TP Đà Nẵng họp bất thường về nhân sự và đầu tư công

Ngày 16/10, ông Đoàn Xuân Hiếu, Chánh Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung vừa ký ban hành Giấy triệu tập kỳ họp thứ 8 (bất thường) HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ông Đoàn Xuân Hiếu cho hay, theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, mỗi năm HĐND có 2 kỳ họp thường lệ vào giữa năm và cuối năm. Như vậy khoảng thời gian giữa các kỳ họp quá dài, trong khi theo quy định mới thì Thường trực HĐND không còn thẩm quyền cho chủ trương đối với các dự án đầu tư công do UBND trình mà phải đưa ra kỳ họp HĐND xem xét quyết định.

HĐND TP Đà Nẵng khóa IX tiến hành công tác nhân sự (Ảnh: HC)

“Giữa hai kỳ họp HĐND có những vấn đề được UBND trình qua, cần HĐND cho chủ trương theo thẩm quyền. Vì vậy một năm có thể HĐND tiến hành 4 – 5 kỳ họp bất thường theo quy định tại Điều 80 Luật tổ chức chính quyền địa phương để xem xét, quyết định kịp thời các vấn đề cần thiết thuộc thẩm quyền. Gọi theo luật là kỳ họp bất thường, nhưng trên thực tế đây là hoạt động bình thường của HĐND!” – ông Đoàn Xuân Hiếu nói.

Cụ thể, kỳ họp thứ 8 (bất thường) của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX sẽ diễn trong một buổi chiều thứ Sáu (ngày 19/10) nhằm tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền HĐND TP; sơ kết hoạt động của HĐND TP giữa nhiệm kỳ 2016 – 20121; xem xét một số nội dung do UBND TP trình HĐND TP theo thẩm quyền.

Về công tác nhân sự, ông Đoàn Xuân Hiếu cho hay, dự kiến kỳ họp sẽ xem xét việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng ban Đô thị HĐND TP; miễn nhiệm chức vụ Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; miễn nhiệm các Ủy viên UBND TP; bầu bổ sung Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; bầu bổ sung Trưởng ban Đô thị HĐND TP; bầu bổ sung Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP; bầu bổ sung Ủy viên UBND TP đối với Giám đốc Công an TP, Giám đốc Sở KH-ĐT, Giám đốc Sở TN-MT.

Bên cạnh đó, tại kỳ họp này, HĐND TP Đà Nẵng sẽ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư theo thẩm quyền đối với 21 tờ trình của UBND TP về các công trình, dự án để các cơ quan chức năng có căn cứ tiến hành các bước thủ tục tiếp theo cho kịp với thời hạn về đầu tư công trung hạn và hàng năm theo quy định tại Nghị định 77/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong đó, đáng chú ý là các tờ trình xin chủ trương của HĐND TP Đà Nẵng về đầu tư dự án cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý; điều chỉnh dự án nâng cấp, cải tạo các bãi tắm công cộng đảm bảo phục vụ nhân dân và du khách trong giờ cao điểm; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trung tâm huấn luyện đào tạo vận động viên tại Khu liên hợp TDTT Hòa Xuân và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án sân vận động Hòa Xuân…

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !