Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ

Một tuần sau khi cơn siêu bão Haiyan đi qua, hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ. Những nỗ lực cứu trợ quốc tế đã bắt đầu có hiệu quả.

Hàng cứu trợ đã tiếp cận được những khu vực bị cô lập sau bão nơi có hàng vạn người dân đang phải chịu cảnh thiếu lương thực và nước uống.

Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ - ảnh 1

Các đội y tế cũng đã tới được những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất.

Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ - ảnh 2
Máy bay hải quân Mỹ gửi hàng cứu trợ cho người dân.

Liên Hiệp Quốc cho biết sẽ cũng với các cơ quan, tổ chức khác cung cấp hàng cứu trợ cho người dân Philippines đủ dùng trong sáu tháng.

Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ - ảnh 3
Thành phố Tacloban đã bị phá hủy hoàn toàn.

Ông Patrick Fuller thuộc Liên đoàn Hội Chữ thập đỏ Quốc tế cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang tăng cường công tác cứu trợ; các nguồn cứu trợ đang tiếp tục được đưa đến đây”.

Ông Fuller, một nhà chức trách của Tacloban, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cho biết: "Chúng tôi đang dựng một bệnh viện khẩn cấp, các nơi cung cấp nước sạch và nhà vệ sinh ở đây”. Ông cũng cho rằng sẽ mất rất nhiều thời gian để tái thiết lại khu vực này.

Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ - ảnh 4
Một máy bay trực thăng chuyển hàng cứu trợ tới Tacloban.

Cả Hội Chữ thập đỏ và tổ chức từ thiện y tế Medecins Sans Frontieres (MSF) cho hay họ sẽ tổ chức các đơn vị khám chữa bệnh di động tới Tacloban vào cuối tuần này.

Máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ xuất phát từ tàu sân bay USS George Washington đã thả thực phẩm, nước, và nhiều vật dụng khác xuống các khu vực bị cô lập.

Hàng vạn người dân Philippines đã nhận được hàng cứu trợ - ảnh 5

Quân đội Mỹ cho biết sẽ gửi thêm 1.000 quân cùng với tàu và tàu sân bay để tham gia công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Anh sẽ gửi thêm 50 triệu USD cho Philippines.

Công tác phân phối hàng cứu trợ gặp rất nhiều khó khăn do nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hỏng.

Liên Hiệp Quốc ước tính có khoảng 11 triệu người Philippines bị ảnh hưởng bởi cơn bão Haiyan.

Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng những khu vực bị ảnh hưởng tồi tệ nhất đang bước vào giai đoạn nguy hiểm khi các bệnh truyền nhiễm bị lây lan.

Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu thiên tai Quốc gia Philippines cho biết, tính đến nay đã có 3.637 người bị thiệt mạng, 12.501 người bị thương và 1.186 người mất tích.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !