Hàng vạn đồng bào sẽ về Quảng Bình đưa tiễn Đại tướng

Để Lễ viếng, Lễ truy điệu Đại tướng chu đáo, an toàn và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân tới đưa tiễn Đại tướng, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị.
Theo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Bình, đến chiều 10/10, công tác việc chuẩn bị cho Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình được các cơ quan, đơn vị gấp rút thực hiện với lòng tôn kính và tiếc thương người con ưu tú của quê hương.

Hàng vạn đồng bào sẽ về Quảng Bình đưa tiễn Đại tướng - ảnh 1
Công tác chuẩn bị cho Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang được gấp rút thực hiện. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Sáng 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục tại nơi an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Các phần việc tại đây được thực hiện hết sức khẩn trương để hoàn thành trong ngày 12/10.

Tại đây, các ngành liên quan sẽ lắp đặt hệ thống phát điện dự phòng, trạm phát sóng điện thoại di động, phối hợp triển khai kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, phân luồng giao thông… Phương án dự phòng trời mưa cũng được tính tới.

Tại hội trường UBND tỉnh Quảng Bình, nơi tổ chức Lễ viếng và Lễ truy điệu Đại tướng, việc trang trí hội trường, lập ban thờ được thực hiện chu đáo, trang trọng. Việc in ấn các loại thẻ ban chỉ đạo, ban tổ chức, thẻ phóng viên, biển xe ưu tiên cũng đang được tiến hành.

Để chuẩn bị Lễ viếng, Lễ truy điệu chu đáo, an toàn, tỉnh Quảng Bình bố trí bãi đậu xe ngay tại quảng trường trung tâm Đồng Hới, cạnh hội trường UBND tỉnh.

Đồng thời với việc tổ chức tại tỉnh, nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thủy cũng tổ chức cho nhân dân đến viếng, dâng hương.

Ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết, với niềm kính trọng và tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng, người con ưu tú của quê hương, tỉnh Quảng Bình sẽ tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân có thể vào viếng Đại tướng.

Dự kiến có khoảng 10 nghìn người từ các nơi về Quảng Bình tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Bình, đến chiều 10/10, có gần 300 nhà báo đăng ký đưa tin lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình./.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !