Hàng trăm người dân lại chặn đường phản đối thu phí BOT qua cầu Bến Thủy

Bức xúc về những kiến nghị việc thu phí qua trạm BOT Bến Thủy (Nghệ An) chưa được giải quyết thỏa đáng, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vẫn tiếp tục đưa hàng trăm ô tô ra đây để dừng, đỗ khiến ách tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ liền.
Hàng trăm người dân lại chặn đường phản đối thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 1

Hàng loạt người dân cùng phương tiện ô tô ra hai đầu cầu Bến Thủy 1 yêu cầu chủ đầu tư miễn, giảm phí qua cầu vào sáng 19/3.

Sáng ngày 19/3, hàng trăm người dân ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đưa ô tô ra ở hai đầu cầu Bến Thủy 1 (bắc qua Sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) để phản đối việc thu phí qua trạm thu phí BOT Bến Thủy.

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm, có khoảng gần 100 người dân cùng 30 chiếc xe ô tô đã đi đến hai đầu cầu Bến Thủy 1, dàn hàng ở hai bên đường với những băng rôn, khẩu hiệu, yêu cầu chủ đầu tư dự án BOT phải giảm, miễn phí qua cầu cho họ.

Việc người dân mang quá nhiều xe ra dừng, đỗ trên QL 1A, đầu cầu Bến Thủy đã gây cản trở, ách tắc giao thông nghiêm trọng qua khu vực.

Theo ý kiến của người dân, lý do họ ra đường phản đối là để mong chủ đầu tư là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) nhanh chóng miễn, giảm phí qua cầu. Ngoài ra, việc nhiều người không đi đường BOT nào mà vẫn phải nộp phí là không hợp lý. Nhiều người kiến nghị di dời trạm thu phí BOT đặt đầu cầu Bến Thủy 1.

Hàng trăm người dân lại chặn đường phản đối thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 2

Hàng trăm ô tô ra đây để dừng, đỗ khiến ách tắc kéo dài nhiều giờ đồng hồ liền.

Trước tình hình ách tắc giao thông, gây mất trật tự giao thông, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã cử lực lượng ra giải thích với người dân và yêu cầu người dân không đường đỗ xe gây tắc cầu, đường.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về vấn đề này, Trung tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết: “Khoảng 10h sáng nay, 30 chiếc xe ô tô cùng hàng trăm người dân đã chặn hai đầu cầu Bến Thủy 1, yêu cầu miễn, giảm phí quan cầu. Lực lượng công an đã có mặt, tuyên truyền người dân trở về nhà, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tuyến đường, đến 11h thì giải tán”.

Trước đó, ngày 10/3, ông Ngô Trọng Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4), đã ký công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), UBND TP Vinh và UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về việc thống kê, báo cáo số liệu xe ô tô của địa phương và tình trạng sử dụng dịch vụ BOT của Trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2.

Đề nghị, các địa phương nêu trên thống kê các loại phương tiện của người dân địa phương không tham gia giao thông trên các tuyến của dự án BOT. Việc thống kê phải theo mẫu và có bản cam kết của từng chủ phương tiện gửi kèm theo.

Đồng thời rà soát, thống kê các xe ô tô loại 1 và 2 của người dân địa phương đăng ký thường xuyên qua trạm Bến Thủy 1, Bến Thủy 2 (loại 1 tương ứng với mua vé tháng, loại 2 tương ứng với mua vé quý) và vẫn có tham gia giao thông một phần trên các tuyến của dự án BOT. Đề nghị chính quyền địa phương gửi về nhà đầu tư trước ngày 15/3 để báo cáo Bộ GTVT.

Hàng trăm người dân lại chặn đường phản đối thu phí BOT qua cầu Bến Thủy - ảnh 3

Văn bản 1590 Cienco 4 gửi các địa phương hai đầu cầu Bến Thủy 1

Sau khi văn bản của Cienco 4 được ban hành và được các địa phương thực hiện, dư luận lại phản đối kịch liệt vì những yêu cầu của nhà đầu tư đề nghị với người dân là không thỏa đáng.

Trước những bức xúc của người dân, đến ngày 17/3, Cienco 4 đã có quyết định thu hồi lại văn bản 1590 đã ban hành trước đó tạo nên những làn sóng phản ứng dữ dội của người dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Được biết, đây là lần thứ 2 người dân tập trung ô tô ra cầu Bến Thủy để phản đối. Trước đó, từ ngày 3/12 đến 12/12/2016, mỗi ngày có khoảng 20-100 ô tô của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tụ tập, để phản đối việc thu phí BOT cầu Bến Thủy 1. Sự việc trên khiến tình hình an ninh trật tự và ATGT lộn xộn trong nhiều ngày liền.

Trương Hoa – Việt Hòa

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !