Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình tại Seoul

Hôm 28/12, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Seoul nhằm phản đối việc chính phủ Hàn Quốc thành lập một công ty con trực thuộc Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc.

Sở dĩ những người này xuống đường biểu tình vì cho rằng đây là một hành động nhằm tư nhân hóa ngành đường sắt, có thể dẫn đến việc hàng loạt công nhân bị sa thải.

Chiều tối ngày 28/12, hàng nghìn công nhân ngành đường sắt Hàn Quốc và những người ủng hộ đã tập trung rất đông tại khu vực quảng trường Seoul, trung tâm thủ đô Seoul, khiến giao thông bị tắc nghẽn.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, cảnh sát ước tính số người biểu tình rơi vào khoảng 20.000 người, nhưng theo công đoàn đường sắt, con số này lên tới 100.000 người.

Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình tại Seoul - ảnh 1
Hàng nghìn người tập trung biểu tình bất chấp trời giá lạnh.

Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu “không tư nhân hóa”, kêu gọi chính phủ và lãnh đạo ngành đường sắt trở lại bàn đàm phán với công đoàn ngành đường sắt. Một số người đụng độ với cảnh sát. Theo ước tính đã có tới 13.000 cảnh sát chống bạo động với nhiều xe đặc chủng được huy động.

Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình tại Seoul - ảnh 2

Những người biểu tình đe dọa sẽ tiếp tục xuống đường phản đối từ nay tới ngày 25/2 tới (ngày Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhậm chức tròn một năm) cho đến khi chính phủ và giới lãnh đạo ngành đường sắt đồng ý đàm phán với công đoàn.

Trong khi đó, lãnh đạo đường sắt tuyên bố sẽ xử phạt 490 người trong ban lãnh đạo công đoàn tùy theo mức tham gia vào việc tổ chức đình công.

Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình tại Seoul - ảnh 3
Giao thông bị tắc nghẽn, rối loạn.

Hàn Quốc: Hàng chục nghìn người biểu tình tại Seoul - ảnh 4
13.000 cảnh sát chống bạo động đã được huy động.

Phạm Khánh

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !