Hàn Quốc: cựu bộ trưởng tài chính bị điều tra tham nhũng

Các công tố viên Hàn Quốc đang điều tra những cáo buộc rằng cựu bộ trưởng tài chính nước này Yoon Jeung-hyun đã dùng ảnh hưởng của mình để giúp một ngân hàng tiết kiệm làm ăn thua lỗ tránh dừng hoạt động theo qui định.

Hàn Quốc: cựu bộ trưởng tài chính bị điều tra tham nhũng

Hàn Quốc: cựu bộ trưởng tài chính bị điều tra tham nhũng

Cựu bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Yoon Jeung-hyun đang bị điều tra tham nhũng.

Các nguồn tin cho hay các công tố viên nghi ngờ ông Yoon, 66 tuổi và là người giữ chức bộ trưởng tài chính từ năm 2009 đến 2011 đã lạm dụng chức quyền để giúp cho ngân hàng tiết kiệm Solomon duy trì hoạt động sau khi chủ tịch ngân hàng này gặp riêng ông Yoon và nhờ ông giúp đỡ.

Hiện chưa rõ liệu có hành vi hối lộ trong vụ việc dùng quyền để gây ảnh hưởng này hay không.

“Chưa có nghi ngờ hối lộ đối với cựu bộ trưởng Yoon về vụ ngân hàng tiết kiệm Solomon”, một quan chức phòng công tố nói.

Tuy nhiên, vị cựu bộ trưởng đã lên tiếng bảo vệ sự vô tội của mình: “Tôi không thể đồng ý với bất kỳ cáo buộc nào cho rằng tôi được vận động hành lang dưới bất kỳ hình thức nào”.

Hồi tháng 5, ngân hàng tiết kiệm Solomon đã bị cơ quan theo dõi tài chính đình chỉ hoạt động do thiếu vốn và có các hoạt động làm ăn phi pháp. Năm ngoái, Hàn Quốc cũng đã trừng phạt khoảng 10 ngân hàng tiết kiệm khác.

Hồi đầu tháng, Chủ tịch Lim đã bị giam giữ do bị cáo buộc biển thủ 17 tỷ won (19,7 triệu đô la) tiền quĩ công ty và tăng thêm 150 tỷ won (57 triệu đô la) tiền cho vay bất hợp pháp.

Lê Dung

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !