Hàn Quốc cam kết nâng cao quan hệ hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, ngày 18/12, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.
Hàn Quốc cam kết nâng cao quan hệ hợp tác với Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye trong chuyến thăm Việt Nam của bà Park tháng 9/2013. 

Tham dự buổi lễ tại Phủ Tổng thống có Bộ trưởng Ngoại giao Yun Byung-Se, Cố vấn cao cấp của Tổng thống về đối ngoại và an ninh Ju Chul-Ki và nhiều quan chức cấp cao của Phủ Tổng thống và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. 

Trong buổi tiếp thân mật sau Lễ trình Quốc thư, Tổng thống Park Geun-hye đã chào mừng Đại sứ Phạm Hữu Chí trở lại Hàn Quốc trên cương vị Đại sứ, chúc Đại sứ một nhiệm kỳ thành công, góp phần củng cố quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt – Hàn.

Tổng thống Park Geun-hye nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm của Tổng thống tới Việt Nam tháng 9/2013, nhờ Đại sứ chuyển lời cảm ơn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành cho Tổng thống sự đón tiếp trọng thị và thân tình trong suốt chuyến thăm. 

Tổng thống khẳng định quyết tâm của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc trong việc tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với Việt Nam, đưa quan hệ hợp tác hai nước lên tầm cao mới với lòng tin chiến lược ngày càng được củng cố. 

Đại sứ Phạm Hữu Chí đã kính chuyển tới Tổng thống Park Geun-hye những lời chúc tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Đảng, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, hứa sẽ làm hết sức mình để hoàn thành sứ mệnh nhịp cầu hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn, thúc đẩy quan hệ hợp tác trên tất cả các mặt, nhất là về kinh tế-thương mại. 

Đại sứ bày tỏ cảm ơn Tổng thống đã quan tâm thúc đẩy quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực, trong đó có vấn đề hợp tác lao động giữa hai nước, mong Tổng thống chỉ đạo để hai nước sớm ký Thỏa thuận nhận lại lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc. 
Đại sứ Phạm Hữu Chí là vị Đại sứ thứ 6 của Việt Nam tại Hàn Quốc từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1992./. 

Nguồn: TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !