Hàn Quốc bác bỏ tin đồn thanh trừng nội bộ ở Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ Năm (5/12) bác bỏ tin đồn Triều Tiên đã thông báo trước cho Trung Quốc về kế hoạch lật đổ chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và nói cần thêm thông tin tình báo để xác định số phận của ông Jang Song-thaek.
Hàn Quốc bác bỏ tin đồn thanh trừng nội bộ ở Triều Tiên - ảnh 1
Ông Jang Song-thaek - cố vấn chính trị cao cấp, đồng thời là chú của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Khi được hỏi về việc các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin Bình Nhưỡng đã thông báo trước cho Trung Quốc về vụ cắt chức chú của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Jang Song-thaek, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan -jin đã cho biết tại một ủy ban quốc hội: "Đó không phải là sự thật". Và ông cũng đã không nói gì thêm sau đó.

Cơ quan tình báo quốc gia của Hàn Quốc đã báo cáo hôm thứ Ba (3/12) rằng hai trợ lý thân cận của ông Jang đã công khai bị bắt, củng cố thêm dự đoán về số phận người giám hộ chính trị của nhà lãnh đạo trẻ khi ông này đã không được nhìn thấy trong các phương tiện truyền thông Triều Tiên kể từ tháng trước.

Trong cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng Quốc hội, Bộ trưởng Kim ngần ngại kết luận rằng Jang đã bị cho thôi việc trong tất cả các báo cáo chính thức của mình, thêm vào rằng cần thiết phải có nhiều phân tích hơn của các tổ chức khác nhau để xác nhận sự thay đổi quyền lực hiện nay ở Triều Tiên. 

Có thể bạn quan tâm?

Hà Nội xử lý thế nào 3.200 tỷ nợ đọng xây dựng cơ bản?

Minh Anh

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !