Hai Thị trưởng "đình đám" của Philippines bị ám sát trong hai ngày liên tiếp

Theo CNN, chỉ trong vòng hai ngày, hai Thị trưởng ở Philippines lần lượt bị bắn chết bởi những kẻ ám sát chưa rõ tung tích. Và các cuộc ám sát này đều diễn ra chớp nhoáng vào ban ngày.

Thị trưởng Ferdinand Bote của thị trấn General Tinio, thuộc tỉnh Nueva Ecija đã bị bắn chết bởi một kẻ tình nghi đi xe máy ở gần thành phố Cabanatuan vào trưa hôm qua (3/7).

Theo báo cáo của cảnh sát, ông Bote đã trở thành nạn nhân của một vụ ám sát bằng motor mà trước đó ông đã bị ám sát hụt nhiều lần, khi đang lái chiếc xe Toyota Fortuner của mình.

Sau đó, cảnh sát tuyên bố ông Bote đã qua đời tại bệnh viện MV Gallego và giới chức ngay lập tức bắt tay vào điều tra vụ việc.

Ông Ferdinand Bote trong một sự kiện địa phương hồi tháng 6.

“Chúng tôi chắc chắn rằng không có trường hợp miễn trừ nào cho những kẻ sát nhân. Chúng tôi sẽ dùng mọi nỗ lực để điều tra tới cùng vụ phạm tội bạo lực này”, người phát ngôn của Tổng thống Harry Roque cho biết.

Như vậy, ông Bote trở thành quan chức địa phương dân cử thứ 12 bị ám sát kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát động chiến dịch truy quét ma túy sau khi lên nắm quyền 2 năm trước, mặc dù ông Bote không liên quan tới chiến dịch này.

Vụ ám sát nói trên diễn ra chỉ 24h sau khi Thị trưởng thành phố Tanauan, Antonio Halili bị giết bởi một phát đạn vào ngực trong khi đang tham gia lễ thượng cờ.

Ông Halili được cho là một đồng minh gây nhiều tranh cãi của Tổng thống Rodrigo Duterte, đặc biệt là trong chiến dịch chống tội phạm ma túy của ông Duterte.

Ông Halili từng gây tranh cãi với chiến dịch "con đường nhục nhã" khi đưa nghi phạm ma túy diễu phố để bêu rếu. Tuy nhiên, ông đã bị tước các quyền giám sát đối với cảnh sát vào tháng 10/2017, do sự bùng phát của hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp tại thành phố Tanauan, giữa lúc có các cáo buộc của cảnh sát quốc gia rằng ông này có thể liên quan. Ông Halili đã bác bỏ các cáo buộc.

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !