Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu đo đạc biển công nghệ hiện đại

Tàu có tuyến hình và hệ động lực thích ứng nhất cho mục đích sử dụng, có thể xoay trở dễ dàng ngay cả trong vùng nước hẹp.

Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu đo đạc biển công nghệ hiện đại

> Danang MRCC cứu sống hàng trăm người bị nạn trên biển

>

> Việt Nam hạ thủy tàu chở dầu lớn tương đương tàu sân bay

Chiều 24/11/2011, tại Đà Nẵng, Cty TNHH Một thành viên Sông Thu (Cty Sông Thu) thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng tổ chức lễ bàn giao tàu Khảo sát đo đạc biển HSV-6613 mang tên cố Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa cho Đoàn Đo đạc, biên vẽ hải đồ và nghiên cứu biển của Quân chủng Hải quân. Tham dự lễ bàn giao có Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân – Chuẩn Đô đốc Phạm Ngọc Minh.

Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu đo đạc biển công nghệ hiện đại

Tàu HSV-6613 mang tên Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa

Ảnh. Tiền Phong

Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu đo đạc biển công nghệ hiện đại
Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu đo đạc biển công nghệ hiện đại

Ảnh. VTC và CA Đà Nẵng

Nằm trong chương trình Biển Đông và Hải đảo của Đảng và Nhà nước, tàu HSV-6613 là loại tàu vỏ thép, cấp hoạt động không hạn chế, phù hợp với tính năng khảo sát thủy văn và khảo sát đo đạc biển do Tập đoàn Damen (Hà Lan) thiết kế và được thi công tại Cty Sông Thu, góp phần khắc phục tình trạng thiếu trang bị phục vụ công tác nghiên cứu, khảo sát, đo đạc biển, thiết lập hải đồ toàn cảnh vùng biển Việt Nam, tạo điều kiện tốt cho công tác thăm dò, khai thác, quản lý và bảo vệ tài nguyên biển.

Tàu có tuyến hình và hệ động lực thích ứng nhất cho mục đích sử dụng, có thể xoay trở dễ dàng ngay cả trong vùng nước hẹp, sức chịu sóng gió trên cấp 12, phạm vi hoạt động là 5.000 hải lý. Thiết kế của tàu còn cho phép hoạt động liên tục trên biển 60 ngày đêm, với những thông số kỹ thuật cơ bản như chiều dài toàn bộ 66,3m; chiều rộng lớn nhất 13,2m; chiều cao mạn 6,5m; mớn nước đầy tải 4m; lượng giãn nước1.550 tấn.

Để phục vụ cho mục đích này, tàu được trang bị bốn tổ hợp máy phát diesel, hai chân vịt Azimuth, một chân vịt mũi cùng các trang thiết bị thông tin hàng hải và các thiết bị hiện đại khác.

Việc đưa tàu Trần Đại Nghĩa vào sử dụng sẽ góp phần tăng thêm trang bị phục vụ công tác nghiên cứu, khảo sát, đo đạc biển, thiết lập hải đồ toàn cảnh vùng biển Việt Nam của Quân chủng Hải quân và góp phần thực hiện chiến lược biển, đảo của Việt Nam.

Tàu HSV-6613 được chính thức khởi công vào tháng 7/2008, tàu được hạ thủy tháng 10/2010. Cho đến thời điểm này công tác huấn luyện sử dụng tàu và nghiệm thu trên biển cấp Quân chủng đã xong.

Hướng Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !