Hải quân Hoàng gia Australia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 19/4, sau lễ đón tại cầu cảng, đoàn sỹ quan, thủy thủ Hải quân Hoàng gia Australia đã tới đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Các sỹ quan tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc sau đó, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đã chào mừng đoàn đến thăm và có các hoạt động tại TP.HCM. Ông Hoan nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa hai nước đang ngày càng phát triển và liên tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực.

Riêng TP.HCM, năm 2017 đã đạt kim ngạch thương mại khoảng 1 tỷ USD với Australia. Australia cũng là nước có lượng khách du lịch đến TP.HCM xếp thứ 10, với hơn 270.000 người. Ông Hoan bày tỏ hy vọng những chuyến thăm, giao lưu sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa hai nước trong thời gian tới.

Đáp lại, Trung tá Michael Devine cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và người dân thành phố. Ông mong rằng ngoài những lĩnh vực đang phối hợp, hải quân hai nước sẽ mở rộng ở một số lĩnh vực khác như an ninh biển, an toàn bay hay trao đổi thông tin…

Ông cũng thông báo về chương trình hoạt động của đoàn trong những ngày tới là giao lưu với các học viên của trường trung cấp Kỹ thuật Hải quân hay thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em tại Thị Nghè. Đặc biệt, kết thúc chuyến thăm này đoàn sẽ cùng tàu của Hải quân Việt Nam tiến hành một số hoạt động chung trên biển.

Đoàn Hải quân Hoàng gia Australia sang thăm thành phố lần này gồm hai tàu khu trục trực thăng HMAS ANZAC, HMAS TOOWOOMBA và tàu hậu cần HMAS SUCCESS. Với 73 sỹ quan và 569 thủy thủ đoàn sẽ ở TP.HCM từ ngày 19-22/4.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !