Hải Phòng: Tạm dừng bổ nhiệm cấp phó phòng thuộc UBND quận, huyện

UBND TP. Hải Phòng vừa có Công văn gửi Sở Nội vụ và UBND các quận, huyện về việc bổ nhiệm phó trưởng phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, quận.

UBND TP. Hải Phòng

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu, trong khi chờ Chính phủ sửa đổi Nghị định số 37/2014/NĐ-CP ngày 05/5/2014, UBND các quận, huyện tạm dừng việc bổ nhiệm, tiếp nhận cấp phó trưởng phòng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND quận, huyện.

Đối với UBND các quận, huyện đang bố trí số lượng cấp phó trưởng phòng chuyên môn đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu theo quy định tại Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của UBND thành phố (quận Lê Chân, các huyện: An Dương, Kiến Thụy và Cát Hải): giữ đúng định mức số lượng cấp phó trưởng phòng hiện hành theo quy định.

Trường hợp đối với phòng chuyên môn không còn cấp phó thì thực hiện việc điều động trong nội bộ địa phương, nếu việc điều động không bảo đảm trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo đối với từng trường hợp cụ thể (qua Sở Nội vụ để tổng hợp, đề xuất).

Đối với UBND các quận, huyện đang có tổng số cấp phó trưởng phòng chuyên môn đảm bảo số lượng quy định, nhưng cơ cấu giữa các phòng chưa đảm bảo, như: một số phòng chuyên môn đang bố trí 3 phó trưởng phòng/01 phòng (gồm các quận: Ngô Quyền, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh; các huyện: Tiên Lãng và Vĩnh Bảo): Thực hiện việc sắp xếp, điều động số lượng cấp phó trưởng phòng chuyên môn đang bố trí 3 phó trưởng phòng để đảm bảo số lượng cấp phó đúng quy định tại Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của UBND thành phố; trường hợp điều động không bảo đảm trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo đối với từng trường hợp cụ thể (qua Sở Nội vụ để tổng hợp, đề xuất).

Đối với UBND các quận, huyện đang bố trí tổng số cấp phó trưởng phòng chuyên môn vượt quá quy định (trên 23 người) và bố trí 3 phó trưởng phòng/01 phòng (hoặc 02 phó trưởng phòng/01 phòng đối với Phòng Y tế) vượt 01 người so với quy định tại Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của UBND TP. Hải Phòng (gồm các quận: Hồng Bàng, Hải An; các huyện: An Lão và Thủy Nguyên): Thực hiện việc sắp xếp, điều động giảm số lượng cấp phó các phòng chuyên môn để đảm bảo tổng số lượng cấp phó và số lượng cấp phó tại từng phòng chuyên môn bảo đảm theo đúng quy định tại Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của UBND thành phố.

Cùng với đó, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện hoàn thành trước ngày 30/6/2018 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1068/VPCP-TCCV ngày 30/01/2018 và Công văn số 1161/UBND-NC của UBND TP. Hải Phòng ngày 12/3/2018.

UBND Sở Nội vụ theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc và tổng hợp kết quả thực hiện của UBND các quận, huyện; kịp thời báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết những vướng mắc, bất cập.

Nguyên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !