Hải Phòng: Khai mạc đại hội Đảng bộ Huyện An Lão nhiệm kỳ 2015-2020

Từ 10- 11/8, Đảng bộ huyện An Lão đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng bộ huyện An Lão với sự tham gia của 279 đại biểu đại diện hơn 6.000 đảng viên thuộc Đảng bộ huyện. Đồng chí Lê Văn Thành, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng dự và chỉ đạo đại hội.

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 19 km, với lợi thế và tiềm năng sẵn có, huyện An Lão đang có nhiều cơ hội lớn để phát triển nhanh, mạnh, bền vững của tỉnh Hải Phòng. Báo cáo chính trị tại đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2010-2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện An Lão đã vượt qua mọi khó khăn, đạt và vượt mức 13/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được đại hội lần thứ 6 đề ra.

Hải Phòng: Khai mạc đại hội Đảng bộ Huyện An Lão nhiệm kỳ 2015-2020 - ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hải Phòng chúc mừng đại hội huyện An Lão

Một số kết quả đáng chú ý trong nhiệm kỳ 2010- 2015 là: tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế đạt 51,9% so với mục tiêu 50%; thu nhập bình quân đầu người gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ; thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 12,94%/năm; xây dựng 11 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% các xã, thị trấn, làng, tổ dân phố có nhà văn hóa và địa điểm sinh hoạt cộng đồng; 5 xã đạt tiêu chí nông thôn mới…

Kết quả thảo luận, tham luận tại đại hội cũng làm rõ những hạn chế tồn tại, đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa đạt chỉ tiêu đề ra là tăng từ 15% đến 16%; tỷ trọng nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế còn cao, ở mức 26,2%; tổng vốn đầu tư chỉ tăng 4,25%/năm…

Đại hội thống nhất mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015-2020 là xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo bước đột phá để phát triển kinh tế nhanh, bền vững; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; củng cố, giữ vững quốc phòng-an ninh, phấn đấu đến năm 2020, huyện đạt chuẩn nông thôn mới 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Văn Thành Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đánh giá cao những kết quả mà huyện An Lão đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu đại hội tiếp tục thảo luận, đánh giá kỹ những nguyên nhân thành công và hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm, bám sát chủ trương của trung ương và thành phố cũng như thực tiễn địa phương, trên cơ sở dự báo chính xác tình hình, bàn và đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ tới.

Trên tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, kỷ cương và công khai, đại hội bầu 37 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 7, nhiệm kỳ 2015- 2020.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !