Hải Dương: Cán bộ quy hoạch bị nhận xét "đang có đơn tố cáo" gây bức xúc

Vừa qua, ông Phạm Quang Triện, sinh 1972, Đảng viên, Cán bộ Giao thông - Xây dựng phường Nhị Châu (thuộc diện quy hoạch), trú tại khu 2, phường Thạch Khôi, Tp. Hải Dương đã “sốc” trước nội dung được ghi trong Phiếu lấy ý kiến của Đảng ủy cơ sở.

"Hỏi một đằng, xằng một ngả?"

Theo phản ánh của ông Triện, do ông nằm trong diện cán bộ được quy hoạch nên ngày 9/6, Ban Tổ chức Thành ủy Hải Dương đã gửi Phiếu lấy ý kiến về tư cách công dân của cán bộ và gia đình cán bộ được quy hoạch về chi bộ khu dân cư số 2, phường Thạch Khôi nơi ông Triện sinh sống. Sau khi “xem xét”, Đảng ủy cơ sở, nơi ông Triện sinh sống đã có “bút phê”.

Phiếu lấy ý kiến của ông Triện

Theo đó, tại mục 1 (Chấp hành chủ trương chính sách của địa phương), phường Thạch Khôi nhận xét: "Đồng chí Phạm Quang Triện đang tranh chấp đất đai khu nghĩa trang nhân dân khu Lễ Quán nên đồng chí đã có đơn tố cáo khiếu nại".

Tại mục 2 (Phong cách, đạo đức, lối sống) còn ghi: "Năm 2017, do là đơn tố cáo khiếu kiện nên đã 3 lần Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy đã làm việc với đồng chí Triện nhưng đồng chí không hợp tác".

Chưa hết, tại mục 4 (Sự gương mẫu của gia đình và bản thân cán bộ đối với công việc của địa phương), ông Triện tiếp tục “được” nhận xét, gia đình vợ con gương mẫu còn ông Triện đang được Uỷ ban Kiểm tra giải quyết đơn tố cáo.

Quá “sốc” với nhận xét của Đảng ủy cơ sở nơi đây, ông Triệt đã làm đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng Tp. Hải Dương.

Ông Triện cho rằng, Đảng ủy nơi đây không xác nhận theo đúng nội dung trong Phiếu lấy ý kiến mà Thành ủy Hải Dương yêu cầu, “hỏi một đằng, xằng một ngả”.

Đi tìm nguồn cơn

Qua tìm hiểu, thời gian qua, tại khu vực Nghĩa trang nhân dân Lễ Quán xảy ra tình trạng một nhóm người tự ý chiếm hàng trăm mét đất “mặt tiền” để xây khu mộ riêng.

Khu vực mộ mà ông Triện cùng người dân kiến nghị

Sau khi phát hiện vụ việc, ông Triện cùng nhân dân trong khu phố đã có đơn gửi chính quyền, lên tiếng phản đối việc làm trên.

Sau đó, UBND phường Thạch Khôi đã vào cuộc. Kết quả xác minh cho thấy việc xây dựng, lấn chiếm đất trước Nghĩa trang nhân dân của dòng họ Phạm Văn là sai phạm và đã đề nghị tháo dỡ khắc phục.

Phía gia đình ông Phạm Văn B., được cho là người đại diện dòng họ Phạm Văn đã có đơn xin được tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

“Phản ứng” của người trong cuộc

Trao đổi với PV, ông Triện cho rằng, việc ông tố cáo nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm là đúng, không vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Vậy tại sao Đảng ủy cơ sở lại phê như vậy !?

Ông Triện trao đổi với phóng viên

Theo lý giải của ông Đào Văn Hiển, Phó bí thư thường trực phường Thạch Khôi, người trực tiếp ký Phiếu lấy ý kiến thì việc nhận xét như vậy không sai. Vì tại thời điểm đó ông Triện đang khiếu nại liên quan đến đất đai ở nghĩa trang.

Còn ông Đặng Thai Mai, Bí thư phường Thạch Khôi cũng cho rằng, việc nhận xét trên Phiếu lấy ý kiến là đúng.

Theo ông Mai, nội dung nhận xét không "nói" ông Triện không chấp hành chủ trương, chính sách của địa phương, không vi phạm các quy định về phong cách, đạo đức, lối sống, sự gương mẫu của gia đình và bản thân đối với công việc của địa phương, mà Phiếu lấy ý kiến chỉ nêu sự việc ông Triện đang có đơn tố cáo.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Trường Thắng, Chánh văn phòng Thành ủy Hải Dương cho biết, việc chi bộ khu dân cư số 2, Đảng ủy phường Thạch Khôi ghi lên phiếu lấy ý kiến của cán bộ Phạm Quang Triện là chưa hợp lý.

Phiếu lấy ý kiến là do Ban Tổ chức Thành ủy gửi về địa phương để lấy ý kiến nhận xét về tư cách lối sống của đảng viên trong diện được quy hoạch. Đảng ủy phường đã không nhận xét đúng nội dung yêu cầu mà ghi vào phiếu những điều không phù hợp.

Theo đó, thời gian tới, Thành ủy Hải Dương sẽ ra văn bản yêu cầu Đảng bộ phường Thạch Khôi phải nhận xét lại nội dung phù hợp đúng với yêu cầu của cấp trên cho ông Triện.

Nguyên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !