Hà Tĩnh: Sở NN&PTNN bị Chủ tịch tỉnh phê bình vì dịch LMLM bùng phát

Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh vừa bị Chủ tịch tỉnh phê bình khi thiếu kiểm tra, giám sát, chỉ đạo để dịch long móng lở mồm (LMLM) gia súc bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản chỉ đạo tập trung phòng chống dịch LMLM gia súc, trong đó phê bình Sở NN&PTNT tỉnh đã thiếu kiểm tra, giám sát, chỉ đạo để dịch LMLM gia súc bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Dịch bệnh LMLM gia súc tại Hà Tĩnh đang diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát diện rộng

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở NN&PTNT kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và báo cáo UBND tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch LMLM gia súc trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối họp với các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp đồng bộ, cấp bách phòng, chống dịch đảm bảo hiệu quả, không để dịch lây lan.

Trước mắt, giao Sở NN&PTNT, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh liên hệ, làm việc với các đơn vị cung ứng đề nghị ứng trước một phần vắc xin, hóa chất đủ phục vụ cấp bách công tác phòng, chống dịch LMLM gia súc và khẩn trương thực hiện đầy đủ hồ sơ, quy trình mua sắm theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT kiểm tra quy trình ứng vắc xin, hóa chất và tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí theo quy định.

Trước đó, tại tỉnh Hà Tĩnh dịch bệnh LMLM trên đàn gia súc diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát diện rộng. Tính từ ngày 20/12 đến nay, trên địa bàn tỉnh có 171 con gia súc bị mắc bệnh LMLM tại các huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà, Hương Khê.

Trước đó, trong 2 ngày (24 và 25/12) các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện và bắt giữ 2 chiếc xe tải chở gần 200 con lợn đi qua địa bàn Hà Tĩnh bị nhiễm bệnh LMLM. Sau khi làm xong các thủ tục, các cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số lợn trên.

Hà Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !