Hà Tĩnh: Lại xuất hiện dải nước đỏ tại cảng Sơn Dương

Sáng 4/4, thông tin từ một số cán bộ đang làm việc tại cảng Sơn Dương - Công ty Formosa Hà Tĩnh cho biết, tại khu vực cảng xuất hiện dải nước hồng phấn tấp vào.
Hà Tĩnh: Lại xuất hiện dải nước đỏ tại cảng Sơn Dương - ảnh 1

Dải nước màu hồng phấn dài khoảng 10m tấp vào khu vực cảng Sơn Dương vào sáng 4/4.

Theo đó, vào lúc 10h sáng 4/4, tại khu vực tiếp giáp giữa bến tàu Tây 1 và Nam 1 cảng Sơn Dương (thuộc Công ty Công ty Formosa Hà Tĩnh) xuất hiện một dải nước màu hồng phấn dài khoảng 10m tấp vào cảng.

Ngay sau khi xuất hiện dải nước màu hồng, các cán bộ tại đoàn Công tác của Bộ TN&MT (đang làm việc tại Công ty Formosa) đã ra hiện trường ghi nhận sự việc.

Theo một nữ nhân viên phụ trách an toàn cầu cảng Sơn Dương cho hay: “Dải nước này giống với màu dải nước từng xuất hiện tại cảng Sơn Dương vào ngày 27/2. Đặc biệt, thời điểm xuất hiện dải nước cũng vào buổi sáng.”

Hà Tĩnh: Lại xuất hiện dải nước đỏ tại cảng Sơn Dương - ảnh 2

Cán bộ Viện Công nghệ và môi trường đang lấy mẩu nước đem đi phân tích.

Theo ghi nhận của PV có mặt tại hiện trường, dải nước này bị sóng đánh tấp vào một góc của cầu cảng, vệt nước này dài khoảng 10m.

Sau đó, dưới sự giám sát của đoàn công tác của Bộ TN&MT đnag có chuyến công tác và kiểm tra tại dự án Formosa, các nhân viên của Viện Khoa học và Công nghệ tiến hành lấy mẫu nước để đem đi phân tích.

Có mặt tại hiện trường, GS. TSKH Dương Đức Tiến - Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học BIOLAP (tham gia cùng đoàn công tác của Bộ TN&MT làm việc tại Công ty Formosa) cho biết, vệt nước hồng xuất hiện tại khu vực cảng Sơn Dương vào sáng nay là hiện tượng thiên nhiên, do tảo nở hoa.

Hiện tượng này nếu gặp thời tiết thuận lợi như nắng ấm lên thì sẽ xuất hiện, và thường lặp đi lặp lại nhiều lần.

“Hiện tượng tảo nở hoa sẽ tiết ra các độc tố khiến hàm lượng NH3 tăng và làm giảm nồng độ ô-xy trong nước, gây ra hiện tượng cá chết. Nó xuất hiện ở nhiều nơi, có thể là màu hồng, màu vàng hoặc màu xanh.” – GS. TSKH Dương Đức Tiến cho biết  

Hà Tĩnh: Lại xuất hiện dải nước đỏ tại cảng Sơn Dương - ảnh 3

GS. TSKH Dương Đức Tiến có nhận định ban đầu nguyên nhân dải nước đỏ là do tảo – loài thường xuất hiện khi thời tiết ấm lên. Đặc biệt, tại khu vực nào từng xuất hiện loại tảo này thì sẽ tiếp tục xuất hiện.

Trước đó, như Infonet từng thông tin, cũng tại khu vực cảng Sơn Dương vào lúc 10h, ngày 27/2 xuất hiện một dải nước màu hồng dài khoảng 50m tấp vào chân bờ kè cảng. Sau đó, dải nước này biến mất trong ngày.

Hà Vũ – Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !