Hà Tĩnh: Hàng ngàn người dân hụt hẫng khi dàn pháo hoa “cướp cò” trước 1 giờ

Hàng ngàn người dân ở Hà Tĩnh háo hức chờ đón màn bắn pháo hoa nhân dịp thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II. Tuy nhiên, họ thật sự thất vọng khi pháo hoa bị “cướp cò” trước dự định, khiến nhiều người lỡ hẹn với cuộc vui.

Màn bắn pháo hoa “bị cướp cò” trước dự định cả tiếng đồng hồ

Theo đó, ngày 18/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có thông báo số 2251/UBND-NC về việc bắn pháo hoa bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho nhân dân, nhân dịp thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II.

Theo kế hoạch, màn bắn pháo hoa sẽ diễn ra từ 22h20 phút đến 22h35 phút tối ngày 20/4. Tuy nhiên, mới khoảng 21h 30 phút, trung tâm thành phố Hà Tĩnh đã rực sáng khiến nhiều người nơi khác đến, chưa đến được địa điểm tham quan ai nấy đều hụt hẫng, thất vọng.

Facebooker C. K. chia sẻ: “Cả TP Hà Tĩnh được phen giật mình khi nhà nhà, người người đang gấp gáp hoàn tất mọi công việc để đi xem bắn pháo hoa thì đã đùng đoàng lúc 21h 25p. Trở tay không kịp, toàn dân được phen hụt hẫng, buồn thiu khi thành phố lên đô thị loại II”.

"Đó là chưa kể chương trình nghệ thuật chào mừng “hoành tráng” như ngày đầu lên thị xã! Sân khấu quê mùa, trong 1 không gian quá hẹp, không xứng tầm chút nào. Dân cùng lúc không biết phải nên xem khai trương đài phun nước, quảng trường, xem nghệ thuật hay xem bắn pháo hoa??”, C. K, không dấu nỗi thất vọng.

Còn Tin mới... thì nhận định: “Truyền thông và người dân được“ăn quả lừa” ngoạn mục. Có người chưa kịp đi coi (xem - PV) đã bắn xong. Nhiều người tiếc nuối, nhiều người bức xúc vì “Nói một đường làm một nẻo”.

Lịch bắn pháo hoa được công bố rất cụ thể.

Nhiều người đã cố gắng sắp xếp công việc gia đình, cơ quan để cho con cái được hưởng trọn niềm vui của công dân đô thị loại II. Tuy nhiên, họ cũng rơi vào trạng thái “không trọng lượng”.

Hồ T. A. trăn trở: “Tội con tôi, hóng từ chiều, tối vui vẻ chơi trong Vincom. Đến giờ ra xem thì bắn xong từ đời nào, hụt hẫng đến tội”. Còn Nguyên G. thì day dứt, như hỏi trời xanh: “Khổ tâm con tôi, ngủ để tí dậy xem ai dè hết từ đời nào! Lừa trẻ con đến tội. Ai đền pháo hoa cho các cháu đây?!”.

Facebooker Trần M. H. nhìn nhận: “Với mình thì bình thường thôi nhưng con mình cùng con nít (trẻ em - PV) trong xóm háo hức lắm. Vậy mà hàng nghìn người Hà Tĩnh bị lừa. Thông báo một đường làm một nẻo. Tội nhất mấy người ở quê chạy xe lên xem không kịp. Tội nữa là phụ huynh hứa chở con đi xem mà về không kịp, tội lắm...".

L. G. thắc mắc: “Nhiều người hụt hẫng vì pháo hoa TP Hà Tĩnh đốt sớm hơn lịch thông báo. Nhiều phụ huynh hứa 10h20 về chở con cháu đi xem pháo hoa thì 9h30 đã bắn rồi”. Còn N. H. thì ngán ngẩm: “Cả nghìn người dân Hà Tĩnh bị troll. Lịch bắn 22h 20 mà 21h 30 đã phụp phụt rồi”.

J. B. tiếc nuối: “Tối nay đã trật màn bắn pháo hoa mà ao ước từ bữa giờ. Tại sao lại lệch giờ nhỉ? Thật sự là ko hiểu việc này là sao? Hai mẹ con cả ngày suy nghĩ tối đứng ở góc nào để xem cho gần. Cuối cùng, chỉ biết đứng từ xa để chiêm ngưỡng thôi”.

“Đợi chờ câu trả lời vào ngày mai. Nhưng chắc chắn lí do nào cũng ko thể bù đắp đc nỗi ước ao chờ đợi của mọi người”, J. B. khẳng định.

Hai cháu bé đến từ rất sớm, căn thời gian để xem nhưng bị lỡ hẹn nên buồn thiu.

Tr. M. L. trăn trở: "Hẹn về chở các con đi xem bắn pháo hoa mà trở tay không kịp. Ba xin lỗi các con".

Riêng L. H. Y. có vẻ dễ dàng hơn: “Ai cũng chê bắn pháo hoa sai giờ, sớm hơn cả tiếng đồng hồ. Mỗi em thấy đỏ vì sợ tắc đường đến sớm, chọn được chỗ xem ưng ý thì đúng lúc pháo nổ đì đoàng. Thành phố trẻ mà đã trẻ thì non kinh nghiệm, hết sức thông cảm”.

Để rộng đường dư luận, PV Infonet đã nhiều lần liên lạc với ông Lê Minh Đạo - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh và ông Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch tỉnh (người ký thông báo ngày giờ bắn pháo hoa) nhưng đều bất thành.

Dư luận ở Hà Tĩnh cho rằng bị lừa và đang rất nóng về vấn đề này. Họ đang chờ một câu trả lời thỏa đáng từ phía chính quyền.

Dương Cầm

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !