Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn dẫn đầu về tín nhiệm cao

​Sáng 12/12, tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu.

Theo đó, HĐND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo hình thức bỏ phiếu kín. Người được lấy phiếu được đánh giá theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Kỳ hợp thứ 8, HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhằm nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND; đánh giá mức độ tín nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh đối với người được lấy phiếu tín nhiệm để nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của các cá nhân trong thời gian tới.

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 chức danh do HĐND tỉnh bầu, ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đạt 50 phiếu tín nhiệm cao, chiếm 92,59% tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đạt 50 phiếu chiếm 92,59% tổng số đại biểu HĐND tỉnh. 

Ngoài ra, tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh cũng bầu ông Hà Văn Trọng – Giám đốc Sở Tài chính được bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh. Ông Nguyễn Huy Hùng – Phó ban Pháp chế HĐND tỉnh được bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Cũng trong buổi sáng ngày 12/12, các Đại biểu HĐND tỉnh nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8.

Theo đó, đã có 53 câu hỏi với 93 ý kiến, kiến nghị do cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 8 (gồm 5 lĩnh vực, phân thành 16 nhóm vấn đề), trong đó, lựa chọn những ý kiến, kiến nghị quan trọng, bức thiết, sát với thực tiễn cuộc sống, liên quan đến lợi ích của đông đảo cử tri, nhân dân và có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà để báo cáo trực tiếp tại Kỳ họp.

Đặc biệt, cử tri cũng kiến nghị, đề xuất xử lý nghiêm tình trạng “tín dụng đen”, cho vay nặng lãi tác động đến tình hình an ninh trật tự và đời sống của người dân, doanh nghiệp. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý nghiêm.

Hà Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !