Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư dự án trọng điểm rà soát ngay nhu cầu vốn

Hà Nội vừa yêu cầu chủ đầu tư các dự án, công trình trọng điểm rà soát, thống kê nhu cầu về vốn trong GPMB, vốn thực hiện dự án, nhu cầu quỹ nhà tái định cư ngay trong tháng 5/2015.
Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư dự án trọng điểm rà soát ngay nhu cầu vốn - ảnh 1

Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư các dự án trọng điểm rà soát ngay nhu cầu nguồn vốn trong tháng 5/2014.

Ngày 20/5, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra kết luận về “số phận” của các công trình, cụm công trình trọng điểm trong giai đoạn 2011 – 2015 khối giao thông, hạ tầng trên địa bàn thủ đô.

Ông Hùng yêu cầu chủ đầu tư các dự án, công trình trọng điểm phải rà soát, thống kê cụ thể nhu cầu về vốn trong GPMB, vốn thực hiện dự án, nhu cầu quỹ nhà tái định cư từ nay đến cuối năm 2014 và 2015 ngay trong tháng 5/2015.

Để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Sở KH&ĐT làm đầu mối tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND TP trong họp giao ban định kỳ 2 tuần/lần. Đối với các dự án của Bộ GTVT trên địa bàn, Hà Nội giao Ban chỉ đạo GPMB TP kết hợp với các chủ đầu tư báo cáo kết quả GPMB của các dự án.

Sở KH&ĐT và Sở Tài chính có trách nhiệm trình thành phố phê duyệt đề án phát hành trái phiếu để tạo nguồn vốn cho các công trình, cụm công trình trọng điểm và rà soát cơ chế tạo nguồn vốn từ các quỹ đất 20% để lại TP quản lý các khu đô thị. Các chủ đầu tư khẩn trương rà soát toán bộ những khó khăn vướng mắc về vốn, GPMB để đưa ra phương hướng giải quyết.

Cụ thể đối với tuyến đường sắt đô thị số 2 Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo, Sở KH&ĐT cùng BQL đường sắt đô thị Hà Nội chuẩn bị đăng ký để TP làm việc với Bộ KT&ĐT giải quyết những vấn đề còn vướng mắc.

Với dự án đường Vành đai 2, đoạn Ngã Tư Sở - Tôn Thất Tùng, Hà Nội yêu cầu BQL các dự án trọng điểm phát triển đô thị lên kế hoạch triển khai GPMB để khi bố trí được vốn sẽ thực hiện ngay.

Dự án đường 5 kéo dài đã hoàn thành GPMB, BQL dự án hạ tầng tả ngạn có trách nhiệm đẩy nhanh gói thầu, để sớm hoàn thiện dự án.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !