Hà Nội: Vỉa hè 4 quận nội thành đã “ngốn” hàng nghìn tỷ

Lãnh đạo Hà Nội tính toán, chỉ tính riêng 4 quận nội thành Hà Nội, trong 3 năm gầy đây mức đầu tư cho công tác vỉa hè đã lên đến gần 1 nghìn tỷ đồng.
Hà Nội: Vỉa hè 4 quận nội thành đã “ngốn” hàng nghìn tỷ - ảnh 1

Trong 3 năm, Hà Nội đã chi gần 1 nghìn tỷ đồng cho việc chỉnh trang vỉa hè 4 quận nội thành

Đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa, con đường được xem là có mức đầu tư thuộc diện “đắt nhất hành tinh”, nhưng chỉ vừa hoàn thành mà hai bên vỉa hè đã có biểu hiện xuống cấp, không thuận lợi gây nhiều bức xúc cho người dân. Trong mấy ngày qua, lãnh đạo Hà Nội đã liên tục chỉ đạo, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các đơn vị cá nhân cụ thể tại con đường này.

Trong các buổi tiếp xúc cử tri mới đây và ngay tại Hội nghị BCH Đảng bộ TP lần thứ 17 vào sáng 4/7, một lần nữa Bí thư thành ủy Phạm Quang Nghị lại đề cập đến những sai phạm, yếu kém trong quá trình thực hiện con “đường đắt nhất hành tinh” này.    

“Vì sao tôi chọn đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu để đi kiểm tra? Vì đó là đường vành đai 1, là dự án trọng điểm và có mức đầu tư rất cao. Mặt khác con đường này lại vừa được làm xong. Tất nhiên, trên thực tế tình trạng vỉa hè xuống cấp còn nhiều lắm, thậm chí chất lượng còn kém hơn cả đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa. Nhưng với mức chi phí cao nhất như vậy, lẽ ra chất lượng phải tốt nhất chứ. Con đường phải đẹp, vỉa hè phải đẹp, cây phải đẹp, nhưng các anh lại không làm được điều đó. Tôi yêu cầu phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc này” – ông Nghị nhấn mạnh.

Nói rồi Bí thư Hà Nội đưa ra số liệu chứng minh: Đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa (đường Xã Đàn) trước kia có mức chi phí rất đắt với chi phí 1 nghìn tỷ cho chiều dài con đường hơn 1 km. Nhưng đường đoạn Ô Chợ Dựa – Hoàng Cầu chỉ có 500 mét dài, mà mức chi phí lên đến 980 tỷ đồng.

Ngoài con “đường đắt nhất hành tinh" này, Bí thư Hà Nội cũng không hài lòng khi thành phố luôn chi ra một khoản tiền rất lớn, nhưng đổi lại chất lượng vỉa hè thì rất kém. Cụ thể chỉ tính riêng trong 3 năm 2011 – 2013, chỉ riêng 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa), Hà Nội đã chi 890 tỷ đồng cho vỉa hè.

Trước đó ngay sau khi đi “vi hành” tại “con đường đắt nhất hành tinh”, Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra toàn bộ dự án thi công hè phố Kim Liên - Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, làm rõ trách nhiệm các cơ quan có liên quan từ khâu phê duyệt, thiết kế, tổ chức thi công, nghiệm thu công trình. 

Sau khi kiểm tra, ông Nghị đề nghị có hình thức xử lý trách nhiệm với các đơn vị, cá nhân có sai phạm. Đồng thời, rà soát lại các dự án chuẩn bị đầu tư, không để xảy ra các tồn tại tương tự.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !