Hà Nội tuyên dương thanh niên tiêu biểu

Ngày 23.10, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội, 200 thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, rèn luyện của Hà Nội đã được Thành phố gặp mặt và tuyên dương nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội (26/10/1991 – 26/10/2011). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tới dự.

Hà Nội tuyên dương thanh niên tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định và đánh giá cao vai trò quan trọng của thanh niên và các cấp bộ đoàn, hội Thủ đô đã luôn hăng hái, đi đầu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là đã có những việc làm, hoạt động thiết thực, góp phần vào thành công của các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hà Nội tuyên dương và thu hút thanh niên tiêu biểu

Đồng chí Phạm Quang Nghị trao bằng khen cho các thanh niên Thủ đô tiêu biểu được tuyên dương năm 2011

Ðứng trước nhiệm vụ ngày càng lớn của TP Hà Nội, tuổi trẻ Thủ đô cần tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, chủ động đón nhận các công việc theo vị trí lĩnh vực công tác để góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày một giàu mạnh. Bên cạnh đó, tổ chức đoàn các cấp cần phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, hướng về cơ sở, làm tốt công tác tham mưu, đề xuất những chương trình thiết thực nhằm nâng cao chất lượng công tác thanh niên; lựa chọn các phong trào, cuộc vận động thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tại buổi gặp mặt, gần 20 ý kiến của các đại biểu thanh niên tiêu biểu và lãnh đạo các cơ sở đoàn với tinh thần thẳng thắn, dân chủ đã lần lượt được các đồng chí lãnh đạo thành phố trao đổi, trả lời.

Trong đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng đại diện các sở, ban, ngành của TP đã đối thoại, trao đổi thẳng thắn với thanh niên tiêu biểu của Thủ đô xung quanh 3 nhóm vấn đề đang được quan tâm hiện nay, như: Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, thu hút và sử dụng cán bộ trẻ của TP; công tác quy hoạch, xây dựng cơ sở vật chất, ký túc xá cho sinh viên; vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên, học sinh sau khi tốt nghiệp; đào tạo nghề cho thanh niên nông thôn…

Bà Nguyễn Thị Vinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, nhiều thanh niên hiện vẫn chưa mấy mặn mà với những chính sách thu hút của TP do còn có sự chênh lệch trong cơ chế tạo thu nhập, đãi ngộ. Bên cạnh đó, nhận thức của một bộ phận lãnh đạo các đơn vị chưa coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ trẻ. Cho nên, trong khoảng 5 năm qua, TP Hà Nội mới chỉ thu hút được khoảng 200 cán bộ trẻ theo diện những chính sách kể trên.

Lắng nghe đề đạt của các thanh niên tiêu biểu, lãnh đạo các sở, ban, ngành của Thành phố cho rằng, để tạo điều kiện cho thanh niên, cán bộ trẻ phát huy trí tuệ, năng lực của mình vào sự phát triển chung của Thủ đô, thời gian tới, TP sẽ nghiên cứu lồng ghép chính sách nhà ở vào các chính sách thu hút khác cho cán bộ trẻ. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường công tác tuyển công chức nguồn. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp thủ khoa các trường Đại học sẽ được tuyển dụng đưa đi đào tạo, bồi dưỡng khoảng 2 năm, sau đó đưa về phường rèn luyện. Sau khi trưởng thành sẽ có có quy hoạch ở các vị trí cao hơn.

Nguyễn Quỳnh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !