Hà Nội T&T đứt mạch bất bại
Hà Nội T&T đứt mạch bất bại
Mạch bất bại từ đầu giải của Hà Nội T&T đã bị "người anh em" SHB Đà Nẵng chặn đứng bằng hai bàn thắng của Nicolche và Merlo trên sân nhà Chi Lăng chiều 19/2 ở một trong những trận cầu tâm điểm của vòng 6 V-League 2012.
![]() |
Tiền đạo Nicolche (áo cam) mở tỉ số cho SHB Đà Nẵng trong trận đối đầu với Hà Nội T&T chiều 19/2 trên sân Chi Lăng - Ảnh: HC |
Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, nếu ở hiệp 1 Hà Nội T&T chơi tốt và tạo được một số cơ hội thì qua hiệp 2 họ đã không kiểm soát đựoc thế trận. Các cầu thủ của ông không cầm được bóng để phát huy lối đá sở trường nên bị cuốn vào lối chơi bóng dài và nhanh của chủ nhà SHB Đà Nẵng. Và việc Hà Nội T&T thua trăng 2 bàn chỉ trong hiệp 2 là một kết quả hợp lý.
Về phần mình, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng cả hai đội đã chơi một trận cầu có chất lượng chuyên môn khá cao, cống hiến nhiều pha bóng đẹp cho khán giả. Ở trận này, các cầu thủ SHB Đà Nẵng thể hiện được tinh thần, phong độ và khả năng kết thúc cơ hội tốt hơn nên đã giành chiến thắng.
Trở lại với trận đấu, cả hai đội đều chọn lối chơi áp sát quyết liệt để hạn chế sự nguy hiểm của đối phương. Do vậy, dù là "anh em" cùng chung "bầu sữa" của ông bầu Đỗ Quang Hiển nhưng đã có không ít trường hợp cầu thủ hai đội cho nhau nằm sân khiến trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa phải rút đến 6 thẻ vàng (trong đó có 4 thẻ dành cho Đà Nẵng)
45 phút của hiệp 1 là quãng thời gian mà khán giả trên sân Chi Lăng liên tục phải tiếc rẻ cho những pha hỏng ăn của Merlo, Quốc Anh, Nicolche... trong những tình huống hết sức thuận lợi. Mới phút thứ 7, khung thành của Hà Nội T&T đã chao đảo sau pha phản công nhanh của Melor nhưng rất tiếc cả Quốc Anh lẫn Nicolche đều xử lý khá vụng để hậu vệ đối phương kịp phá ra.
10 phút sau, Merlo có bóng đối mặt cách khung thành của Hà Nội T&T chỉ vài mét nhưng lại sút trúng người TM Hồng Sơn. Pha phạt góc ngay sau đó tiếp tục đưa bóng vào tầm khá thuận lợi cho tiền đạo này nhưng cú đánh đầu của anh vẫn tiếp tục đưa bóng đi vọt xà. Đáng tiếc nhất là tình huống ở phút 25, Melor đón đường chuyền đẹp của Nguyên Sa, ngoặt bóng loại hai hậu vệ của đối phương rồi đối mặt với TM Hồng Sơn nhưng lại vẫn sút lên trời!
![]() |
Lối chơi áp sát của SHB.ĐN khiến các cầu thủ Hà Nội T&T (áo trắng) không phát huy được lối đá sở trường - Ảnh: HC |
Phía Hà Nội T&T cũng tạo được nhiều cơ hội ngon ăn nhưng các cú dứt điểm khá hiểm hóc của Samson, Duy Nam... đều bị TM Thanh Bình xuất sắc cản phá. Có thể thấy việc không có chân sút Văn Quyết đã khiến lối chơi của đội bóng tời từ thủ đô Hà Nội thiếu sự sáng tạo và sức công phá mạnh mẽ. Trước lối đá không ngại va chạm của đối phương, các cầu thủ của HLV Phan Thanh Hùng không tạo được áp lực đủ để chuyển hoá thành bàn thắng.
Và điều đó đã buộc họ phải trả giá khi bước vào hiệp 2 phải chịu bất lợi ngược gió. Hơn ithế nữa, những điều chỉnh của HLV Lê Huỳnh Đức trong giò nghỉ giải lao để khiến hàng tiền vệ của SHB Đà Nẵng khởi sắc hẳn lên trong hiệp 2, đặc biệt là sự bùng nổ của tiền vệ trẻ Hùng Sơn bên cánh phải.
Tuy thể hình khá thấp bé nhưng với lối chơi kỹ thuật và đầy tốc độ, cầu thủ này đã khiến hành lang bên trái của Hà Nội T&T do Thạch Bảo Khanh và Hồng Tiến trấn giữ liên tục chao đảo. Phút 60, đón bóng sau pha phản công nhanh của Merlo, Hùng Sơn lao nhanh bên cánh phải, loại bỏ hai cầu thủ đối phương rồi tung đường chuyền quyết định căng ngang khung thành Hà Nội T&T cho Nicolche ung dung đệm bóng mở tỉ số trận đấu.
Có được bàn thắng, các cầu thủ SHB Đà Nẵng càng chơi hưng phấn, mạch lạc trong khi thế trận của Hà Nội T&T ngày càng trở nên lỏng lẻo do nôn nóng dâng cao tìm kiếm bàn gỡ hoà và bị cuốn vào lối chơi của đối phương. 15 phút sau khi vào sân thay Quốc Anh, tiền vệ Minh Phương đã làm bùng nổ cầu trường bằng cú sút phạt chính xác gần như đặt bóng vào đầu Merlo để tiền đạo này ấn định chiến thắng 2/0 cho đội bóng sông Hàn.
Trận thắng này đã đưa SHB đà Nẵng quay trở lại tốp 3. Tuy nhiên theo HLV Lê Huỳnh Đức thì giải vẫn còn rất dài và nhiều thác thức. SHB Đà Nẵng phải tiếp tục duy trì phong độ và tinh thần thi đấu như với trận này thì mới hy vọng chiếm ngôi cao.
HẢI CHÂU