Hà Nội tìm nhà đầu tư cho 12 dự án khởi nghiệp lĩnh vực CNTT

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Phan Lan Tú bày tỏ hy vọng sự kiện lần này là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ xát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư.

Bà Phan Lan Tú trao chứng nhận 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc qua 3 vòng tuyển chọn.

Ngày 18/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo (HBI-IT).

Ông Vũ Tấn Cương, Trưởng ban quản lý HBI-IT cho biết, ban quản lý đã lựa chọn 12 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT để giới thiệu tới các nhà đầu tư. Trong đó, nổi bật là các dự án như: Thẻ tích điểm mGreen dành cho các gia đình phân loại rác thải tái chế, mạng xã hội chia sẻ danh thiếp Shanaca, hệ thống kết nối nhu cầu thông minh,…

Các dự án này đã trải qua 3 vòng đánh giá, tuyển chọn của Hội đồng cố vấn Vườn ươm và được đánh giá  cao về tính ứng dụng và khả năng thương mại hóa sản phẩm. Theo đó, các nhóm khởi nghiệp  đã trực tiếp thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình nhằm thuyết phục các nhà đầu tư đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường hay tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần.

Cũng tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú bày tỏ mong muốn sự kiện lần này là cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ xát với thực tế hoạt động xúc tiến đầu tư, tìm kiếm nguồn vốn và nhà đầu tư. Đồng thời, góp phần giới thiệu hình ảnh của Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội, thu hút ngày càng đông các nhóm khởi nghiệp gia nhập Vườn ươm vào giai đoạn tới.

Được biết, vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội được khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 9/1/2017 theo Kế hoạch số 187/KH-UBND ngày 6/10/2016 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển Công nghiệp Công nghệ thông tin thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020 và Quyết định số 6156/QĐ-UBND ngày 7/11/2016 của UBND Thành phố về việc phê duyệt Đề án “Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Đến nay, Vườn ươm đang tiến hành ươm tạo nhiều dự án khởi nghiệp, là các dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực: vận tải, giáo dục đào tạo, môi trường, mạng xã hội, thương mại điện tử, thời trang…

Trong khuôn khổ của hội nghị, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa HBI-IT và Công ty TNHH Phần mềm và CNTT Hewlett-Packard Việt Nam để tăng cường hỗ trợ cho các dự khởi nghiệp tại Vườn ươm.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !