Hà Nội: Thực hư việc công an "bảo kê, thu tiền" ở chợ tạm phố Trần Quốc Vượng?

Người dân sinh sống tại khu vực cho rằng, có việc lực lượng Công an phường Dịch Vọng Hậu “bảo kê, thu tiền” tại chợ tạm ven đường Trần Quốc Vượng. Trong khi đó, các hộ kinh doanh tại đây thì cho biết, không hề có chuyện đó.

Theo phản ánh của người dân phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn khá nhức nhối, nhất là tại chợ tự phát bên đường Trần Quốc Vượng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhưng không bị cơ quan công an xử lý.

Công an phường Dịch Vọng Hậu trực tại khu chợ.

Không chỉ có vậy, người dân cũng cho rằng, lực lượng Công an phường Dịch Vọng Hậu đã “bảo kê, thu tiền” các hộ kinh doanh ở chợ tạm phố Trần Quốc Vượng. Bởi nếu không đóng tiền, sao các tiểu thương có thể dễ dàng kinh doanh buôn bán ở chợ tạm phát sinh này.

Trao đổi với PV Infonet, Thiếu tá Trần Viết Minh – Phó trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Quận Cầu Giấy đóng cửa chợ Dịch vọng Hậu, chấm dứt hoạt động chợ nông sản thực phẩm tại đây từ ngày 5/2/2019, để phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Các hộ kinh doanh tại chợ này do không có nơi để bán hàng đã tự ý chuyển ra bày bán, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm ngay trên đất nông nghiệp, vỉa hè, lòng đường của tuyến phố Trần Quốc Vượng.

Thiếu tá Minh trao đổi với Infonet.

"Công an phường Dịch Vọng Hậu lập chốt từ 2h - 7h sáng hàng ngày tại phố Trần Quốc Vượng, nhằm cấm người dân đưa hàng hóa vào họp chợ trái phép. Việc lập chốt được triển khai từ ngày 25/3 cho đến khi hoàn thành việc giải tỏa vi phạm. Đối với những trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý theo pháp luật”, ông Minh nhấn mạnh.

Cũng theo Thiếu tá Minh, hiện các hộ kinh doanh đã chuyển về địa điểm kinh doanh theo quy định, không còn tình trạng kinh doanh, lấn chiếm lòng đường Trần Quốc Vượng như trước.

Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 40 hộ kinh doanh trên phần đất nông nghiệp là đất của dân địa phương (với chiều dài 185m dọc theo tuyến phố Trần Quốc Vượng), nên công an phường chưa có chế tài xử lý. Theo đó, Công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã tham mưu cho UBND phường tìm hướng giải quyết theo thẩm quyền.

Còn nói về việc bảo kê, Thiếu tá Minh nhấn mạnh: “Sau khi nhận được thông tin trên, đồng Chí Mạc Đình Thắng – Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu đã chỉ đạo phân công lực lượng chức năng xác minh làm rõ đối tượng bảo kê, thu phí trái phép chỗ ngồi, trông xe, vận chuyển hàng hóa  của người dân đến bán hàng tại phố Trần Quốc Vượng".

Qua quá trình xác minh công an có mời đại diện của 30 tiểu thương bán hàng tại phố Trần Quốc Vượng lên làm việc. Tại trụ sở công an phường, 30 tiểu thương khẳng định họ đều có hợp đồng mượn đất nông nghiệp, tại khu làng cũ nằm trên phố Trần Quốc Vượng (tức khu vực đất nông nghiệp dọc đường Trần Quốc Vượng-PV). Do các dự án chưa lấy hết đất, nên họ sử dụng để buôn bán là hoàn toàn hợp pháp. 

Cụ thể, sau khi ký hợp đồng thuê đất của các hộ dân (có đất nông nghiệp ven đường Trần Quốc Vượng) vào ngày 1/3/2019, số tiểu thương này đã dọn dẹp, lát gạch, đổ xi măng để làm nơi bán hàng từ ngày 25/3 đến nay. Trong thời gian buôn bán tại chợ tạm này (được hình thành trên nền đất nông nghiệp được tiểu thương thuê lại-PV), các tiểu thương không phải nộp bất kì khoản phí nào, cũng như không có ai bảo kê thu tiền như người dân phản ánh trước đó.

Thiếu tá Trần Viết Minh cũng cho biết thêm, hiện chưa phát hiện được đối tượng bảo kê, thu phí trái phép tại chợ phố Trần Quốc Vượng. Công an phường Dịch Vọng Hậu sẽ chủ động nắm tình hình. Nếu phát hiện có trường hợp bảo kê, thu tiền, Công an phường Dịch Vọng Hậu sẽ kịp thời đấu tranh và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tiến Anh

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !