Hà Nội thông xe cầu vượt trên tuyến đường Bắc Thăng Long

Trong sáng 30/10, UBND TP Hà Nội đã chính thức tổ chức lễ thông xe cầu vượt thuộc dự án xây dựng nút giao thông đường đô thị Bắc Thăng Long-Vân Trì với tuyến đường sắt Bắc Hồng-Văn Điển.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Thế Thảo – Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói: “Dự án xây dựng nút giao thông đường đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì với tuyến đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển là một trong những công trình trọng điểm của thành phố với mục tiêu hoàn thành cầu vượt trong năm 2015".

"Khi đưa vào sử dụng công trình có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao năng lực về hạ tầng giao thông, kết nối các trục giao thông huyết mạch phục vụ đầu tư phát triển các khu công nghiệp, đô thị phía Bắc sông Hồng và các tỉnh thành lân cận, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa Thủ đô và đất nước; đồng thời cải thiện cảnh quan kiến trúc, hiện đại hóa bộ mặt đô thị. Trong bối cảnh khó khăn, đơn vị tư vấn đã đề xuất TP Hà Nội xây nút giao bằng, điều chỉnh bằng tín hiệu đèn. Nhưng với tinh thần quyết tâm, TP đã chắt chiu mọi nguồn lực để quyết tâm đầu tư cầu vượt qua nút giao này", ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh.

Hà Nội thông xe cầu vượt trên tuyến đường Bắc Thăng Long - ảnh 1

Các lãnh đạo UBND TP Hà Nội tiến hành cắt băng làm lễ thông xe.

Hà Nội thông xe cầu vượt trên tuyến đường Bắc Thăng Long - ảnh 2

Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ thông xe.

Tổng thể dự án có vốn đầu tư gần 450 tỷ đồng, trong đó 354 tỷ đồng thực hiện hai gói thầu xây lắp chính: xây dựng cầu vượt - đường dẫn hai đầu cầu và xây dựng đường gom - hệ thống hạ tầng kỹ thuật với mục tiêu đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức kết nối giữa tuyến đường chính đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì, tuyến Đường 5 kéo dài giao với tuyến đường sắt quốc gia Bắc Hồng - Văn Điển tuân thủ theo luật đường sắt và phù hợp với quy hoạch giao thông khu vực để đảm bảo giao thông có lưu lượng lớn được an toàn, liên tục, phát huy hiệu quả đầu tư của dự án phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì và dự án xây dựng Đường 5 kéo dài.

Dự án này khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo khai thác vận tải tuyến đường, phát triển lưu thông hàng hóa từ cảng Hải Phòng về đến KCN Bắc Thăng Long và các tỉnh phía Bắc khi đi qua Hà Nội.

Hà Nội thông xe cầu vượt trên tuyến đường Bắc Thăng Long - ảnh 3

Các lãnh đạo UBND TP Hà Nội đến dự lễ thông xe.

Hà Nội thông xe cầu vượt trên tuyến đường Bắc Thăng Long - ảnh 4

Chính thức thông xe cầu vượt thuộc dự án xây dựng nút giao thông đường đô thị Bắc Thăng Long – Vân Trì tới tuyến đường sắt Bắc Hồng – Văn Điển.

Công trình cầu vượt trực thông với chiều dài 1085m, gồm 20 nhịp, kết cầu bê tông cốt thép dự ứng lực 692m, đường dẫn hai bên đầu cầu dài 393m, chiều rộng cầu 26m, có 6 làn xe cơ giới với tốc độ thiết kế là 80km/h đảm bảo chất lượng, an toàn theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế.

Tiến Dũng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !