Hà Nội sẽ "quét" sạch hơn 100 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm

Tới đây Hà Nội sẽ tiếp tục giải tỏa hơn 100 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm tập trung dưới lòng đường, trên vỉa hè và các con ngõ nhỏ trên địa bàn.
Hà Nội sẽ

Hà Nội sẽ không còn các tụ điểm chợ tạm, chợ cóc theo mô hình tự phát

Theo thống kê của Sở Công Thương Hà Nội, hiện trên địa bàn TP đã giải tỏa 97 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm tập trung trên vỉa hè, dưới lòng đường và các con ngõ hẻm. Bên cạnh đó, hiện vẫn còn 102 tụ điểm đang tồn tại và cần giải tỏa dứt điểm. Số tụ điểm chợ cóc, chợ tạm tập trung chủ yếu ở các quận Hoàng Mai, Long Biên, Cầu Giấy, Đống Đa…

Trước thực trạng trên, Sở Công Thương Hà Nội đã lên kế hoạch thực hiện giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn để thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”.

Giám đốc Sở Công Thương Lê Hồng Thăng đề nghị các quận, huyện, thị xã lập kế hoạch, phương án giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chính quyền địa phương cần thực hiện tuyên truyền các quy định của Chính phủ, Thành phố và giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, văn minh đô thị…

Ông Thăng cũng yêu cầu địa phương bố trí đầy đủ lực lượng chức năng, phương tiện tổ chức giải tỏa dứt điểm các tụ điểm chợ tự phát, đồng thời gắn trách nhiệm chính quyền cơ sở trong việc giải tỏa và quản lý, không để tái phát sau giải tỏa.

Giám đốc Sở Công Thương đề nghị Chi cục quản lý thị trường chỉ đạo các đội quản lý thị trường chủ động phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giải tỏa các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm, xử phạt các vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và vi phạm về VSATTP.

Đồng thời, ông Thăng cũng đề nghị liên ngành giao thông và công an TP kiểm tra giải tỏa các tụ điểm tập trung tại các điểm lấn chiếm vỉa hè lòng đường và các trục đường chính, đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, an toàn giao thông…

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !