Hà Nội sẽ lắp thêm camera để phạt nguội

Triển khai năm trật tự văn minh đô thị 2015, Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông tại các nút giao, tuyến đường trọng điểm, hỗ trợ xử lý các vi phạm bằng hình ảnh
Hà Nội sẽ lắp thêm camera để phạt nguội - ảnh 1

Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát, hỗ trợ xử lý vi phạm bằng hình ảnh

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch Chỉ thị 01 của UBND TP về “Năm trật tự và văn minh đô thị” 2015. 

Một trong những mục tiêu quan trọng được Hà Nội triển khai trong kế hoạch năm trật tự văn minh đô thị 2015 là đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trên cơ sở đó, Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc, trong đó tập trung xử lý tại 46 điểm, nút thường xuyên có nguy cơ ùn tắc giao thông và các “điểm đen” có nguy cơ gây tai nạn giao thông để có giải pháp tổ chức giao thông và xử lý phù hợp.

Hà Nội cũng sẽ triển khai kế hoạch lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông tại các nút giao, các tuyến đường trọng điểm để giám sát giao thông và hỗ trợ xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông bằng hình ảnh.

Nhằm lập lại trật tự đô thị trong việc quản lý hè phố, trước mắt Hà Nội sẽ tập trung vào việc kiểm tra, duy trì quy định về không bố trí trông giữ phương tiện tại 66 tuyến phố và xây dựng, hướng dẫn các tiêu chí, quy định, thống nhất phương án bố trí sắp xếp việc đỗ xe trên từng tuyến hè phố, lòng đường.

Ban chỉ đạo cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải chủ động, tự bố trí, sắp xếp các điểm đỗ, trông giữ phương tiện của đơn vị mình, hạn chế sử dụng lòng đường, vỉa hè làm điểm đỗ xe. Đồng thời rà soát, sắp xếp, bố trí các điểm trông giữ phương tiện tại một số khu vực, địa điểm bảo đảm không ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, trật tự  đô thị.

Tăng cường kiểm tra các bãi đỗ xe, bãi gửi xe bảo đảm thực hiện đúng quy định về sắp xếp phương tiện, quy định về thu phí trông giữ phương tiện; xử lý‎ nghiêm các trường hợp lấn chiếm hè phố, lòng đường trông giữ phương tiện không có giấy phép, vượt quá phạm vi, diện tích cho phép. Khuyến khích sử dụng các ô đất trống của các hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp chưa sử dụng để làm bãi đỗ xe tạm, giải quyết nhu cầu đỗ xe của nhân dân…

Trên các tuyến đường, phố, Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện hạ ngầm, hoặc sắp xếp, thanh thải các đường dây cáp điện lực, thông tin liên lạc ở trên 200 tuyến đường phố. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh thải, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn các quận; hoàn thành cơ bản thanh thải, sắp xếp các đường dây trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó Hà Nội cũng tăng cường kiểm tra, rà soát, xóa bỏ chợ “cóc”, chợ tạm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; sắp xếp, xử l‎ý các cửa hàng kinh doanh buôn bán, hàng quán lấn chiếm vỉa hè; rửa xe, trông giữ xe ô tô, xe máy trên hè, đường không đúng quy định. Tổ chức tháo dỡ mái che, mái vẩy, quảng cáo, rao vặt, phá bỏ bục, bệ, cầu dắt xe… làm mất mỹ quan đô thị.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !