Hà Nội: Quận Hoàng Mai sẽ cưỡng chế 3 dự án chỉ trong một tháng

Trong vòng 1 tháng tới, quận Hoàng Mai, Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức cưỡng chế tại ba dự án nếu như không nhận được sự đồng thuận từ phía người dân.
Hà Nội: Quận Hoàng Mai sẽ cưỡng chế 3 dự án chỉ trong một tháng - ảnh 1

Quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại ba dự án trong vòng một tháng tới.

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/12, quận Hoàng Mai đã thông tin về những dự án đang gặp nhiều vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng. UBND quận Hoàng Mai cũng đã không ít lần tổ chức thông tin báo chí trước khi thực hiện việc cưỡng chế GPMB.

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Đức Hải cho biết, hiện trên địa bàn quận có ba dự án đang gặp nhiều khó khăn trong công tác GPMB, thu hồi đất gồnm: khu tái định cư phường Trần Phú, khu nhà ở X2 phường Trần Phú và khu nhà ở mở rộng Ao Lò Ngói-Ngà Kéo. Trong đó có những dự án đã kéo dài hàng chục năm nay.

Được phê duyệt từ năm 2004, dự án khu nhà ở Vĩnh Hoàng (ao Lò Ngói-Ngà Kéo), thuộc phường Vĩnh Hưng, đến nay đã hoàn thành GPMB gần 92%, chỉ còn lại 23 hộ dân không nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Hiện trạng sử dụng đất của các hộ là nhà tạm và đất trống, cho thuê kinh doanh. Diện tích đất của các hộ nằm trong chỉ giới GPMB dự án, theo quy hoạch nhằm phục vụ mục đích xây dựng công trình công cộng gồm cây xanh, 1/2 mặt cắt đường Lĩnh Nam và xây nhà tái định cư (phục vụ nhu cầu di dân tái định cư của thành phố).

Ông Hải cho biết, chính quyền quận sẽ tiếp tục vận động để có được sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên trong trường hợp các hộ dân cố tình chây ì, không còn cách nào khác sẽ phải áp dụng biện pháp hành chính, cưỡng chế thu hồi đất đối với 23 hộ dân ngay trong tháng 12 này.

Điểm nóng thứ hai là dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở tại điểm X2 (phường Trần Phú), đã có thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án từ cuối năm 2011. Đến nay, 460 hộ dân thuộc diện GPMB đã nhận tiền đền bù, còn lại 187 hộ vẫn chưa chịu nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Theo UBND quận Hoàng Mai, mặc dù đã giải thích, tuyên truyền vận động nhiều lần nhưng các hộ trên vẫn không đồng thuận. Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, nếu tiếp tục không nhận được sự đồng thuận từ phía người dân, UBND quận Hoàng Mai sẽ tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân (dự kiến vào ngày 15/1/2015).

Ngoài hai dự án trên, hiện nay trên địa bàn quận Hoàng Mai còn dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài hàng rào khu tái định cư (tại phường Trần Phú), phục vụ công tác GPMB Công viên Tuổi trẻ Thủ đô, đến nay vẫn còn 98 hộ dân chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng. UBND quận Hoàng Mai cũng cho biết, việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ dân dự kiến sẽ tiến hành vào thời điểm giữa tháng 1/2015.

Lý giải về việc này, ông Hải cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự không đồng thuận chủ yếu là các hộ dân không đồng tình với mức giá đền bù đưa ra. Trong mấy ngày tới, quận tiếp tục vận động và nếu các hộ dân cố tình chây ì thì sẽ phải tiến hành cưỡng chế, thu hồi đất theo đúng quy định.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !