Hà Nội: Nợ thuế đất vượt 6.000 tỷ đồng

Với gần 18.000 tỷ tổng số nợ thuế trên địa bàn, riêng số nợ thuế đất đai đã hơn 6.000 tỷ đồng, tăng hơn 55%. Nhiều DN rơi đang vào tình trạng không bán được hàng, không còn tiền nộp thuế…
Hà Nội: Nợ thuế đất vượt 6.000 tỷ đồng - ảnh 1

Số nợ thuế liên quan đến đất trên địa bàn thủ đô đã lên đến hơn 6 nghìn tỷ, tăng hơn 50% so với 2013 (Ảnh IT)

Đó là con số nợ thuế mà UBND TP Hà Nội đưa ra tính đến hết tháng 11/2014. UBND TP Hà Nội cho rằng, tình hình nợ thuế vào những tháng cuối năm đã có xu hướng giảm so với những tháng đầu năm, nhất là giảm nợ thuế, phí, tuy nhiên tổng số nợ vẫn lên tới 17.893 tỷ đồng, tăng 30,8% (4.209 tỷ) so với nợ thời điểm 31/12/2013, trong đó nợ thuế, phí 6.951 tỷ.

Nguyên nhân được xác định do nhiều DN, tổ chức kinh tế khó khăn về tài chính, mất khả năng thanh toán. Dù cơ quan Thuế đã áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ (trích tiền từ tài khoản, thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng) nhưng vẫn không thu được nợ. Nhiều hộ kinh doanh đã tự nghỉ, bỏ kinh doanh, cơ quan thuế đã phối hợp với chính quyền địa phương đôn đốc nhưng vẫn không thu được nợ.

Đối với các khoảng nợ liên quan đến đất cũng lên mức 6.274 tỷ đồng, tăng 55,3% (tăng 2.003 tỷ) so thời điểm 31/12/2013, trong đó nợ tiền sử dụng đất 4.866 tỷ của 74 dự án. Nguyên nhân nợ tăng tập trung chủ yếu do các dự án được gia hạn đến hạn nộp nhưng chưa có tiền nộp ngân sách, cơ quan Thuế đưa vào theo dõi nợ.

Trong tổng số tiền chậm nộp trên có 3.563 tỷ thực tế rất khó thu.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !