Hà Nội nghiêm túc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

Thành ủy Hà Nội vừa kết thúc đợt kiểm tra công tác quán triệt, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng 12 tại các chi, đảng bộ trực thuộc.
Hà Nội nghiêm túc triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp - ảnh 1

Quận Thanh Xuân quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng đến cán bộ công chức của quận.

Ngay sau đại hội của 60 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội, hầu hết các đảng bộ trực thuộc đã chủ động tổ chức học tập nghị quyết của các đảng bộ đảm bảo nghiêm túc và có đổi mới về nội dung và hình thức.

Các đảng bộ trực thuộc đã chỉ đạo, tổ chức triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, thông báo kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng tới các tổ chức cơ sở đảng một cách nghiêm túc, khoa học và sáng tạo, bảm đảm đúng tiến độ.

Nhiều địa phương, đơn vị đã có cách làm hay, hiệu quả như: tổ chức các lớp học theo từng khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, phân công cán bộ quản lý, theo dõi, cung cấp tài liệu, đề cương giới thiệu nghị quyết, chủ động mời báo cáo viên cấp trên và đề xuất báo cáo viên do cấp ủy đảm nhiệm, sắp xếp lịch cụ thể cho lớp tập ở xã, phường, thị trấn; tổ chức các lớp học theo cụm hoặc bố trí các lớp học ngoài giờ đối với các đơn vị thuộc khối doanh nghiệp. Một số tổ chức cơ sở đảng do tính chất công việc, hoạt động có tính độc lập ở các địa phương khác thì tổ chức học theo hình thức trực tuyến.

Đến nay, việc nghiên cứu, học tập nghị quyết tại tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn và tương đương) cơ bản hoàn thành, đạt tỷ lệ trên 90%. Số cán bộ, đảng viên tham gia học tập đạt tỷ lệ từ 91-93%, một số đảng bộ triển khai học tập nghị quyết có số lượng cán bộ, đảng viên tham gia đạt tỷ lệ cao như: Quận Đống Đa (99,7%), Ba Đình (98%), Thanh Xuân (98%), Thạch Thất (98,6%), Phúc Thọ (96%)…

Nét mới của đợt triển khai học tập nghị quyết lần này là tổ chức cho cán bộ, đảng viên viết phiếu thu hoạch sau khi kết thúc lớp học, nhiều đồng chí thường trực cấp ủy đã trực tiếp giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên, tạo sự gắn kết trong việc giới thiệu nội dung cơ bản của nghị quyết với việc triển khai tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cùng cấp, phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị như: Quận ủy Thanh Xuân, Huyện ủy Sóc Sơn, Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4, Tổng Công ty Điệc lực Hà Nội được cán bộ, đảng viên ghi nhận, đánh giá cao.

Cùng với việc triển khai học tập nghị quyết đến cán bộ, đảng viên, các đảng bộ đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết đến các tổ chức chính trị, xã hội ở địa phương; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các bản tin nội bộ đến từng chi bộ cơ sở, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sư đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !