Hà Nội nằm trong nhóm 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á -TBD

“Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Hà Nội nằm trong nhóm 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

Đây là phát biểu của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tại Hội nghị “Hà Nội 2017- Hợp tác đầu tư & Phát triển” diễn ra vào sáng nay 25/6.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng 200 quan khách là lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức cùng 800 doanh nghiệp, nhà đầu tư đã tham dự Hội nghị.

Hà Nội nằm trong nhóm 4 thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á -TBD - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Hà Nội nằm trong nhóm 4 Thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Hoàng Trung Hải  khái quát: Năm 2016 với tinh thần hợp tác đầu tư cùng phát triển, Hà Nội cùng cộng đồng các DN đã có một năm nỗ lực tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều thành tích quan trọng; kinh tế Thủ đô tiếp tục đà tăng trưởng nhanh, bền vững thu ngân sách tăng trưởng tốt. Đặc biệt  sự phát triển của Doanh nghiệp tăng nhanh về số lượng, các nhà đầu tư doanh nghiệp kinh doanh thành công  đầu tư vào Hà Nội với số vốn ấn tượng 439 nghìn tỷ.

“Đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống của người dân, sự nỗ lực cố gắng của Thành phố đã được cộng đồng Doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận đánh giá cao qua các chỉ số được xếp hạng tốt nhất ở Việt Nam. Đó là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 10 bậc, chỉ  số cải cách hành chính tăng 6 bậc, chỉ số ICT xếp thứ 2 của cả nước, Hà Nội nằm trong nhóm 4 Thành phố có chỉ số hạnh phúc cao nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương”- Bí thư Hoàng Trung Hải nói.

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết thêm, Hà Nội là một trung tâm lớn của cả nước trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, đã thể hiện ngày càng rõ nét hơn của một siêu đô thị, một trung tâm lớn của khu vực. Hà Nội ngày càng năng động hơn, hấp dẫn hơn. Để đạt được những kết quả trên, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội trong thời gian qua.

“Trước những yêu cầu, đòi hỏi của thời kỳ phát triển mới, cùng với những đô thị lớn khác trên thế giới, Hà Nội đang đứng trước những thách thức rất lớn cần phải giải quyết để đáp ứng mong mỏi của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, đó là: Áp lực gia tăng dân số; Quá tải cơ sở hạ tầng, quá tải dịch vụ công thiết yếu như y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông công cộng; Tình trạng ô nhiễm môi trường một số nơi đã trở nên nghiêm trọng; Thiếu nguồn lực cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, nhất là hệ thống hạ tầng khung: giao thông, cấp, thoát nước, điện, viễn thông và đáp ứng nhu cầu nhà ở và dịch vụ của người dân; Mâu thuẫn giữa phát triển với bảo tồn di sản văn hóa truyền thống; Những tác động từ nền kinh tế liên tục tăng trưởng và hội nhập toàn cầu...

Với quyết tâm vượt qua các thách thức, khó khăn, hướng tới mục tiêu phát triển nhanh, hội nhập, bền vững, thành phố Hà Nội đã và đang triển khai kết hợp nhiều giải pháp; lãnh đạo Thành phố xác định “chìa khóa cho bài toán siêu đô thị” chính là “đồng hành cùng doanh nghiệp”, “hợp tác đầu tư và phát triển”, coi kinh tế tư nhân là động lực quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thành phố”- Bí thư Hoàng Trung Hải chia sẻ.

Kết thúc bài phát biểu khai mạc, Bí thư Hoàng Trung Hải mong muốn nhận được sự chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; được tham vấn kinh nghiệm, công nghệ, giải pháp của các nhà quản lý, các nhà đầu tư, các chuyên gia trong nước và quốc tế phát triển Hà Nội theo hướng đô thị văn minh, hội nhập và bền vững; xây dựng chính quyền phục vụ - đồng hành cùng doanh nghiệp; đồng thời giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án dự kiến kêu gọi đầu tư của Thành phố giai đoạn 2017-2020.

Đây là năm thứ 2 TP Hà Nội tổ chức hội nghị đầu tư và phát triển. Hội nghị  tập trung vào các nội dung như: Thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội năm 2016 và quý II/2017. Đánh giá kết quả công tác triển khai các định hướng, nội dung, cam kết của TP tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tổ chức ngày 4/6/2016. Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và DN về đầu tư, phát triển thương mại, du lịch, thực hiện các chương trình an sinh xã hội…Tại hội nghị lần này, TP Hà Nội sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm của TP và giới thiệu danh mục dự án đầu tư giai đoạn 2017 - 2020. Đây là một cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !