Hà Nội: Một nghị quyết hợp lòng dân

Nghị quyết số 16/2013/NQ-HĐND với mục đích khuyến khích đầu tư, huy động đóng góp tự nguyện của tổ chức, cá nhân vào việc xây dựng công trình văn hóa, công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí…

Trước nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri về sân chơi khu dân cư đã ít còn bị chiếm dụng, năm 2013, HĐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 16/2013/NQ-HĐND với mục đích khuyến khích đầu tư, huy động đóng góp tự nguyện của tổ chức, cá nhân vào việc xây dựng công trình văn hóa, công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí… Đến nay, Nghị quyết này đã đạt được những hiệu quả tích cực.
Trong 2 năm 2014 - 2015, thực hiện Nghị quyết của HĐND, UBND thành phố đã giao Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã đề xuất và tổng hợp trình UBND thành phố phê duyệt 44 danh mục dự án có sử dụng đất, trong đó có 3 dự án được phê duyệt để công bố, kêu gọi đầu tư thuộc lĩnh vực văn hóa, công viên, vườn hoa.

Cụ thể là Dự án khu cây xanh, TDTT trong khu đấu giá quyền sử dụng đất phía Bắc đường 23B thuộc xã Tiên Dương (huyện Đông Anh), Dự án đầu tư xây dựng khu cây xanh kết hợp bãi đỗ xe tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên) và Dự án xây dựng kinh doanh tổ hợp sân vận động, bể bơi tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm). 
Về huy động đóng góp vốn tự nguyện của các tổ chức cá nhân vào việc xây dựng công trình văn hóa, công viên, vườn hoa, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố, theo số liệu tổng hợp báo cáo của các đơn vị giai đoạn 2013 - 2015, thành phố đã huy động các tổ chức, cá nhân tự nguyện đóng góp được trên 686 tỷ đồng theo phương thức xã hội hóa.

 Ngoài ra, năm 2015, UBND thành phố đã phê duyệt chấp thuận địa điểm, chấp thuận đề xuất dự án hoặc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cho khoảng 30 dự án thuộc lĩnh vực văn hóa, khu vui chơi thể thao với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.700 tỷ đồng. Một số quận, huyện đã chủ động kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ bằng việc trực tiếp đầu tư xây dựng tặng các công trình phục vụ vui chơi, tập luyện thể thao trong các công viên công cộng có giá trị lên tới hàng tỷ đồng, điển hình tại hai công viên Nghĩa Đô và  công viên Dịch Vọng của quận Cầu Giấy.
Kết quả trên có thể chưa đáp ứng được hết nhu cầu, song từ việc lắng nghe ý kiến cử tri, đến việc ban hành nghị quyết để thực hiện, khẳng định nghị quyết HĐND thành phố đã đi vào cuộc sống.

Hy vọng với nhiều chương trình hành động thiết thực, hiệu quả hướng tới cộng đồng, sự quan tâm chỉ đạo một cách sâu sát, quyết liệt của các cấp chính quyền, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ có nhiều khu vui chơi, không gian sinh hoạt cộng đồng đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh, thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Bảo Vy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !