Hà Nội mở rộng phố đi bộ: Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại không đồng tình

Cả Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương đều lên tiếng đề nghị Hà Nội chưa triển khai phố đi bộ tại một số tuyến đường liên quan nhiều đến hoạt động ngoại giao.
Hà Nội mở rộng phố đi bộ: Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại không đồng tình - ảnh 1

Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại TƯ đề nghị chưa mở rộng phố đi bộ trên đường Độc Lập, Tôn Thất Đàm

Ngay sau khi Hà Nội triển khai chủ trương mở rộng các tuyến phố đi bộ đường Độc Lập, Bắc Sơn, Tôn Thất Đàm, Bà Huyện Thanh Quan ở khu vực quận Ba Đình, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương đã nêu ý kiến về việc này.

Theo Bộ Ngoại giao, đường Tôn Thất Đàm chạy trước cửa Bộ Ngoại giao, nơi mà do công tác đối ngoại hàng ngày phải tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại song phương và đa phương, đón và làm việc với nhiều đoàn khách quốc tế… Chánh Văn Phòng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam cho rằng, lượng xe ô tô ra vào Bộ Ngoại giao qua phố Tôn Thất Đàm rất lớn, nếu tổ chức làm tuyến phố đi bộ, các phương tiện sẽ không thể vào được, ảnh hưởng đến công tác đối ngoại và toàn bộ hoạt động của Bộ Ngoại giao.

Đường Độc Lập hiện là một trong các tuyến phố quan trọng cùng với đường Hoàng Diệu kết nối khu vực các cơ quan Trung ương, Đảng, Nhà nước, Chính phủ với phần còn lại của Hà Nội cũng có lượng xe công vụ khá đông.

Bộ Ngoại giao cũng cho rằng, hiện các xe đưa khách quốc tế chào lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước, Chính phủ sử dụng đường Độc lập là chủ yếu. Nếu tổ chức phố đi bộ trên đường Độc Lập, các phương tiện sẽ phải đi qua đường Hoàng Diệu sẽ không thuận tiện và trang trọng với các đoàn cấp cao khi đi qua, tổ chức cấm đường sẽ không có đường khác thay thế.

Bộ Ngoại giao đề nghị Hà Nội cân nhắc chưa triển khai tổ chức đi bộ trên tuyến đường Độc Lập, phố Tôn Thất Đàm.

Có cùng quan điểm này, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Ban chấp hành Trung ương Nguyễn Huy Tăng thì cho rằng, đường Độc Lập là tuyến phố quan trọng của khu trung tâm chính trị Ba Đình. Tuyến đường này kết nối với khu vực trụ sở Trung ương Đảng và các ban Đảng ở Trung ương, được sử dụng nhiều trong tổ chức các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước.

Theo ông Tăng, việc tổ chức đường Độc Lập thành tuyến phố đi bộ sẽ gây bất tiện và khó khăn cho công tác phục vụ hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn cấp cao nước ngoài vào thăm Việt Nam.

Ban Đối ngoại Trung ương cũng đề nghị UBND TP Hà Nội cân nhắc, chưa triển khai tuyến phố đi bộ trên đường Độc Lập.

Trước những đề nghị trên, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã giao Sở GTVT Hà Nội cùng UBND quận Ba Đình nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai phù hợp theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo kế hoạch từ 19/5, Hà Nội sẽ triển khai mở rộng một số tuyến phố đi bộ giai đoạn hai tại đường Độc Lập, Bắc Sơn, Tôn Thất Đàm và Bà Huyện Thanh Quan tại khu vực xung quanh Lăng Bác, thuộc quận Ba Đình.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !