Hà Nội lên phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch xây dựng các phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của Thành phố.
Hà Nội lên phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin - ảnh 1

Hà Nội lên phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin

Kế hoạch được xây dựng nhằm mục tiêu xây dựng các phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của Thành phố; Chuẩn bị đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng (ATTTM).

Tăng cường công tác đánh giá, dự báo nguy cơ mất ATTTM, ứng cứu khắc phục sự cố ATTTM đối với các hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi làm mất ATTTM đồng thời nâng cao nhận thức về ATTTM, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức đối với đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thành phố Hà Nội sẽ tập trung vào nhiệm vụ đánh giá hiện trạng và khả năng bảo đảm ATTTM của các hệ thống thông tin và các đối tượng cần bảo vệ thuộc phạm vi, kế hoạch. Phân loại các định cấp độ an toàn hệ thống thông tin;

Đánh giá, dự báo các nguy cơ, sự cố, tấn công mạng có thể xảy ra với các hệ thống thông tin và các đối tượng vần bảo vệ cũng như dự bao các thiệt hại và tác động nếu sự cố xảy ra cũng như đánh giá hiện trạng nhân lực, trang thiết bị, phương tiện, công cụ phục vụ đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố.

Xây dựng các phương án đối phó với sự cố ATTT trong đó chú trọng xác định nguyên nhân và lên các phương án nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin theo cấp độ phù hợp với quuy định của pháp luật và tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; xây dựng các phương án chi tiết để ứng phó với các sự cố tấn công mạng.

Chú trọng đến công tác diễn tập, đào tạo cho các cán bộ trong đó, nhấn mạnh đếngiám sát, phát hiện sớm nguy cơ, kiểm tra, đánh giá ATTTM và rà quét, bóc gỡ, phân tích xử lý mã độc cũng như phòng ngừa các sự cố; Xây dựng, áp dụng quy trình, quy định, tiêu chuẩn ATTT...

Với nhiệm vụ đó, năm 2018, TP. Hà Nội sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức, viên chức về công tác đảm bảo ATTTM; Đánh giá các nguy cơ, sự cố ATTTM đối với các hệ thống thông tin dùng chung của Thành phố tại các sở, ban, ngành; Xây dựng khung phương án đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố ATTTM; Tham gia huấn luyện, diễn tập, phòng ngừa sự cố, giám sát phát hiện, bảo đảm các điều kiện sẵn sàng đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố; Tổ chức diễn tập ATTTM cấp Thành phố; Tổ chức và tham gia các khóa đào tạo về ATTTM do Bộ, ngành tổ chức.

Sang đến giai đoạn 2019 - 2020 sẽ tập trung đánh giá, cập nhật thông tin các nguy cơ, sự cố ATTTM đối với các hệ thống thông tin của các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã; Xây dựng các phương án chi tiết đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố ATTTM; Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng và tham gia diễn tập, phòng ngừa sự cố, giám sát phát hiện, bảo đảm các điều kiện sẵn sàng đối phó, ứng cứu, khắc phục sự cố. Tổ chức diễn tập ATTTM cấp Thành phố (năm 2020).

D.V

Xây dựng con người và công nghệ hướng tới một Việt Nam bao trùm số

Nhằm tạo cầu nối giữa những người sáng tạo công nghệ và các nhóm yếu thế, “Sáng kiến công nghệ bao trùm” giúp họ hòa nhập và phát triển, từ đó thúc đẩy xã hội công bằng và bền vững.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Đang cập nhật dữ liệu !