Hà Nội lại thúc tiến độ tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu cơ quan liên ngành vận dụng cơ chế, chính sách để trước 10/6 phải tháo gỡ vướng mắc, GPMB tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) sử dụng vốn ODA Nhổn – ga Hà Nội.
Hà Nội lại thúc tiến độ tuyến đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội - ảnh 1

Hà Nội yêu cầu trước 10/6 phải tháo gỡ vướng mắc GPMB tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa đưa ra yêu cầu cụ thể về tiến độ GPMB dự án ĐSĐT Nhổn – ga Hà Nội.

Cụ thể đối khới khu đềpô và đường dẫn vào đềpô, ông Hùng giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố cùng UBND quận Bắc Từ Liêm rà soát cụ thể từng trường hợp để làm rõ nguồn gốc, quá trình sử dụng đất và những biến động trong quá trình sử dụng đất trên nguyên tắc đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng.

Phó chủ tịch Hà Nội cũng giao liên ngành thống nhất vận dụng cơ chế, chính sách hiện hành để tháo gỡ vướng mắc trong GPMB theo quy định. Thời hạn được đưa ra là phải xong trước ngày 10/6. Đồng thời UBND quận Bắc Từ Liêm phê duyệt điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo thẩm quyền, đúng quy định.

Riêng về dự án khu tái định cư tại lô DD1, Khu đô thị mới Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm và nhà tái định cư lô D17, quận Cầu Giấy, Hà Nội giao Sở KH&ĐT khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đổi tên chủ đầu tư dự án và cân đối, bố trí đủ vốn theo tiến độ triển khai các dự án.

Trên cơ sở đó, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính có trách nhiệm bố trí đủ vốn cho quỹ phát triển đất Hà Nội để kịp chi trả kinh phí cho công tác GPMB và giải ngân nhanh nhất.

Với các tuyến đi ngầm, ông Hùng yêu cầu Sở QHKT, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội khẩn trương xác định ranh giới, chỉ giới ngoài thực địa và cắm mốc giới theo quy định.

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cũng có trách nhiệm phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình và các đơn vị liên quan khẩn trương đôn đốc các nhà thầu tăng cường nhân lực, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công các nhà ga trên cao, tuyến trên cao, triển khai dự án đảm bảo tiến độ đã cam kết với UBND TP và các nhà tài trợ.

Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội là một trong 5 tuyến ĐSĐT được quy hoạch xây dựng giai đoạn từ nay đến năm 2020. Đây là tuyến đường sắt thí điểm với tổng mức đầu tư 32.910 tỷ đồng, gồm vốn ODA và vốn đối ứng trong nước.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư, Tổng chiều dài toàn tuyến 12,5 km, trong đó 8,5 km đi trên cao và 4 km ngầm, với tất cả 12 ga trên toàn tuyến.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !