Hà Nội: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh

Đoàn kiểm tra số 8 của Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội do ông Vũ Đức Bảo, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban tổ chức Thành ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh vào hôm 13/5.
Hà Nội: Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Đông Anh - ảnh 1

Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Theo báo cáo, huyện Đông Anh có 218 khu vực bỏ phiếu với 241.984 cử tri. Đến nay, huyện đã chủ động triển khai nghiêm túc, bài bản công tác bầu cử, tích cực thông tin tuyên truyền về bầu cử với các hình thức thông tin tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Các hội nghị triển khai công tác bầu cử, lồng ghép trong các hội nghị khác nhau của các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; thông tin trên đài phát thanh từ huyện đến thôn, tổ dân phố, treo các pa - nô, áp phích, khẩu hiệu, tranh, ảnh cổ động… tại các trục đường và các nơi công cộng.

Cụ thể, huyện đã lắp dựng và căng treo 525 pano, 645 băng rôn, 2.061 tranh, cờ cổ động, vẽ kẻ 248 khẩu hiệu tường tại các trục đường chính và các khu công cộng, niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở Ủy ban bầu cử và các khu vực bỏ phiếu đúng thời gian theo quy định của Luật; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử được giải quyết đảm bảo đúng thẩm quyền và quy trình.

Qua kiểm tra trực tiếp tại 2 khu vực bỏ phiếu của xã Tiên Dương, Trưởng đoàn kiểm tra Vũ Đức Bảo đánh giá cao công tác lãnh đạo, triển khai các bước  bầu cử, đảm bảo tiến độ, đúng luật của huyện Đông Anh.

Ông Vũ Đức Bảo cũng yêu cầu  từ nay đến ngày bầu cử, huyện Đông Anh cần tập trung hơn nữa công tác tuyên truyền luật bầu cử, tổ chức vận động bầu cử gắn với mạn đàm tiểu sử ứng cử viên; bảo đảm dân chủ, đúng luật. Đồng thời, tổng kiểm tra cơ sở vật chất và các phòng bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !