Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng

Sau 6 tháng triển khai với nhiều hình thức đa dạng, BHXH Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2021.

{keywords}
Hà Nội hoàn thành mục tiêu hơn 3,1 triệu tài khoản VssID- BHXH số được đăng ký sử dụng

Năm 2021, BHXH thành phố Hà Nội thực hiện kế hoạch hơn 3 triệu người trên địa bàn Thành phố đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng VssID- BHXH số, một ứng dụng có nhiều tiện ích cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN).

Sau 6 tháng triển khai với nhiều hình thức đa dạng, BHXH Thành phố đã hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID năm 2021.

Theo đó, Hà Nội hiện có trên 7 triệu người tham gia BHYT, BHYT, BHTN. Với những giải pháp quyết liệt và chủ động, sau 6 tháng triển khai ứng dụng VssID- BHXH số trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện kết quả đã có hơn 3,1 triệu người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng, hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Để đạt được kết quả này, theo lãnh đạo BHXH Thành phố Hà Nội ngay sau khi Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam chính thức công bố đưa vào sử dụng ứng dụng VssID - BHXH, BHXH Thành phố đã đồng loạt triển khai kế hoạch cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao, đến hết năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ thực hiện hơn 3 triệu người trên địa bàn tham gia đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số.

Nhằm tăng nhanh số người sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 776/UBND-KGVX ngày 18/3/2021 về việc triển khai ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số. Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch hồ sơ điện tử, cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

Nhiều giải pháp quyết liệt đã được BHXH Thành phố triển khai kịp thời như ban hành Kế hoạch triển khai hướng dẫn đăng ký và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc.

Đồng thời, thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và triển khai ứng dụng VssID- BHXH số, các tổ tư vấn, hỗ trợ người dân, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đáng chú ý, 30 UBND quận, huyện, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Cùng với đó, BHXH Thành phố Hà Nội cũng đã tích cực phối hợp với các sở ban ngành (Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Lao động Thương  binh và xã hội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện Thành phố) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Nhằm tăng tối đa diện bao phủ sử dụng ứng dụng VssID đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và người hưởng chế độ BHXH hằng tháng, Bưu điện TP và BHXH TP đã ban hành Kế hoạch liên ngành tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID theo nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt với từng đối tượng, từng địa bàn.

Từ ngày 01/6/2021, được sự thống nhất của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam, người bệnh có BHYT đến khám chữa bệnh tại tất cả các cơ sở y tế trên toàn quốc được lựa chọn sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy. Thời gian tới, BHXH Thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã, đại lý thu BHXH, BHYT tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục đôn đốc đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID, tiến tới mọi người dân đều được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB trên địa bàn Thành phố.

H. Anh 

Thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị bệnh Covid-19

Ngày 31/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 9262/BHYT-BH về hợp đồng và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, trạm y tế lưu động.

Hơn 5,6 triệu người quên mật khẩu VSSID, có người xin cấp lại 40 lần/tháng

Đã có khoảng 5,6 triệu lượt người (tương đương 26% số người có tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH) sử dụng chức năng "Quên mật khẩu". Thay vì ghi  nhớ mật khẩu, nhiều người tiện tay bấm 'quên mật khẩu' cho tiện

Chiến dịch lớn nhất hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Những ngày qua, hàng triệu người lao động trên cả nước đã được nhận tiền hỗ trợ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo về hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cảnh báo người lao động khi nhận được các tin nhắn có đầu số 052... thông báo về việc nhận trợ cấp Covid-19, người dân cần cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ

Đề xuất thanh tra, kiểm tra các đơn vị không tham gia BHXH đầy đủ cho NLĐ

Đề xuất UBND tỉnh, thành phố tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đối với đơn vị không tham gia BHXH hoặc tham gia không đầy đủ cho NLĐ trong đơn vị nhưng vẫn quyết toán thuế thu nhập DN; chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sớm trình dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, giảm mức đóng Quỹ BHTN

Đại biểu đề nghị cần sửa đổi để quy định linh hoạt hơn nhằm giảm mức đóng vào quỹ bảo hiểm thất nghiệp, quỹ ốm đau và thai sản cho cả người sử dụng lao động và người lao động,

BHXH tỉnh Bình Thuận đảm bảo nhiệm vụ an sinh xã hội

Do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh hoặc phải thực hiện “3 tại chỗ” để duy trì nên chi phí lớn, doanh thu giảm sút, dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kéo dài, đời sống người lao động bị ảnh hưởng 

Lạng Sơn: 100 % học sinh, sinh viên tham gia BHYT

Theo BHXH tỉnh Lạng Sơn, năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 446 cơ sở giáo dục và giáo giục, nghề nghiệp, với tổng số 147.264 học sinh, sinh viên (HSSV). Trong đó, 100% HSSV tham gia BHYT.

BHXH Việt Nam "thần tốc"thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP

Nhận thức được tầm quan trọng của chính sách từ Nghị quyết số 116/NQ-CP, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhanh chóng chỉ đạo hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh một cách nhanh nhất. 

TP.HCM: 950.000 NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN

Ngày 26/10, BHXH TP.HCM cho biết trên địa bàn đã có gần 950.000 người lao động (NLĐ) nhận được hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp theo Nghị quyết 116/2021 của Chính phủ.

Đang cập nhật dữ liệu !