Hà Nội góp 1 tỷ đồng để tổ chức giỗ tổ Hùng Vương

Theo kế hoạch, tối nay 5/4 (9/3 âm lịch), đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội tham gia Ban Tổ chức và dự Lễ dâng hương do Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải dẫn đầu sẽ trao kinh phí tham gia góp giỗ Tổ Hùng Vương 1 tỷ đồng cho UBND tỉnh Phú Thọ.
Hà Nội góp 1 tỷ đồng để tổ chức giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 1

Ảnh minh họa

Đây là một trong những nội dung tại kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa tham gia giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký.

Ngoài ra, Hà Nội cũng tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa như: biểu diễn dàn trống hội Thăng Long và 3 tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc do Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long đảm nhiệm; Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội tổ chức đưa Câu lạc bộ múa dân gian tham gia diễu hành và biểu diễn các tiết mục múa dân gian đặc sắc trước giờ khai mạc Lê hội.

Sau đó, Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long tiếp tục biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách tại thành phố Việt Trì; biểu diễn múa rối nghệ thuật do nhà hát múa rối Thăng Long thực hiện tại sân Trung tâm lễ hội Đền Hùng.

Hà Nội cũng cử các nghệ nhân xã Tân Ước, huyện Thanh Oai tham gia hội thi  gói, nấu bánh chưng, giã bánh dầy.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng quảng bá các sản phẩm du lịch của Thủ đô. Theo đó, các gian hàng của Thành phố sẽ do các doanh nghiệp, đơn vị của Hà Nội tham gia giới thiệu các sản phẩm là đặc sản, sản vật đặc trưng; sản phẩm công nghiệp, làng nghề Hà Nội.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !